Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

3 công ty xuất khẩu lao động bị xử phạt 325 triệu đồng

3 công ty xuất khẩu lao động bị xử phạt 325 triệu đồng
(PLO)- Công ty xuất khẩu lao động ký không đúng mẫu hợp đồng đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Ngày 12-7, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) đã ra quyết định xử phạt hành chính ba công ty xuất khẩu lao động, số tiền 325 triệu đồng

Cụ thể, Công ty Cổ phần Vận tải biển và hợp tác lao động quốc tế – INLACO SAIGON bị xử phạt 180 triệu đồng.

Lý do, công ty này ký không đúng mẫu hợp đồng đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng với hai lao động; đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài vượt quá số lượng người đăng ký theo hợp đồng cung ứng lao động 322 người.

Tương tự, Công ty Cổ phần đầu tư Thuận An DMC bị xử phạt 85 triệu đồng, lý do ký không đúng mẫu hợp đồng đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng với ba lao động. Bên cạnh đó, công ty thanh lý hợp đồng đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài không theo quy định pháp luật. Đồng thời, không hướng dẫn người lao động tham gia bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội; đóng không đúng thời hạn vào Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước theo quy định pháp luật.

Còn Công ty Cổ phần tư vấn du học và thương mại Giang Anh, bị xử phạt 60 triệu đồng, lý do không duy trì một trong các điều kiện quy định tại điều 10 của luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng theo quy định của pháp luật trong suốt quá trình hoạt động.

Điều 10 của luật này quy định: Doanh nghiệp được cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng khi có đủ các điều kiện: Có vốn điều lệ từ 5 tỷ đồng trở lên; có chủ sở hữu, tất cả thành viên, cổ đông là nhà đầu tư trong nước; đã ký quỹ theo quy định; có người đại diện theo pháp luật là công dân Việt Nam, trình độ từ đại học trở lên và có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng…

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn