Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

8 cựu cán bộ sở Tài nguyên và Môi trường Tây Ninh bị truy tố

8 cựu cán bộ sở Tài nguyên và Môi trường Tây Ninh bị truy tố

Trong các đối tượng bị truy tố có cựu Giám đốc Trung Tâm quan trắc tài nguyên và môi trường thuộc sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Tây Ninh.

Cụ thể, VKSND tỉnh Tây Ninh vừa ban hành cáo trạng, truy tố 8 cán bộ sở Tài Nguyên và Môi trường (TN&MT) trong đó có bà Nguyễn Thị Phượng, cựu Giám đốc Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường thuộc sở TN&MT về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

H1 (7)

Nhiều đối tượng là cựu cán bộ của sở TNMT tỉnh Tây Ninh bị truy tố(ảnh: Tân Châu)

Cũng theo cáo trạng, từ năm 2009 đến năm 2013, với vai trò là lãnh đạo Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường, bà Nguyễn Thị Phượng đã chỉ đạo các nhân viên thực hiện việc lập chứng từ thanh toán khống các khoản chi cho các hoạt động dịch vụ gồm: chi thanh toán tiền thuê xe ô tô, phục vụ công tác phí, tiếp khách … gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước trên 730 triệu đồng.

Cáo trạng còn xác định, ngoài 8 bị can trên, có ông Nguyễn Hoàng (Nguyên Phó giám đốc sở TN&MT tỉnh Tây Ninh), Ngô Đức Hà (Nguyên Chi cục phó Chi cục Bảo vệ Môi trường) và loạt cán bộ, nhân viên sở TN&MT và Trung tâm quan trắc TN&MT được xác định có sai phạm nhưng chưa đến mức xử lý hình sự.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh có văn bản đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét trách nhiệm cá nhân và xử lý theo quy định của pháp luật là có cơ sở.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra tội danh “Tham ô tài sản” theo khoản 3, điều 353 Bộ luật Hình sự 2015. Tuy nhiên, sau đó Cơ quan CSĐT đã thay đổi các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can từ tội danh “Tham ô tài sản” sang tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Khương Tuyền

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn