Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Bắt khẩn cấp hai đối tượng khai thác gỗ trái pháp luật

Bắt khẩn cấp hai đối tượng khai thác gỗ trái pháp luật

Ngày 3/2, Công an huyện Đam Rông (Lâm Đồng) cho biết, vừa bắt khẩn cấp Trần Văn Quang (SN 1985) và Quách Sỹ Trãi (SN 1979), đều trú tại xã Rô Men, huyện Đam Rông, để điều tra về hành vi khai thác gỗ trái pháp luật.

Trước đó, vào cuối năm 2020, lực lượng chức năng phát hiện tại khoảnh 7 và khoảnh 8, tiểu khu 205, xã Rô Men, lâm phần do Ban Quản  lý rừng phòng hộ Sêrêpốk quản lý xảy ra vụ khai thác gỗ trái pháp luật trên quy mô lớn.

Hiện trường vụ khai thác gỗ trái pháp luật

Công an huyện Đam Rông đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, xác định khu vực này có 16 cây gỗ đường kính gốc từ 50cm đến 1,2m bị lâm tặc cưa hạ, xẻ lấy gỗ. Trong đó có 14 cây gỗ hoa lý, 1 cây gỗ dâu và 1 cây gỗ tạp. Tổng khối lượng gỗ bị thiệt hại là 85m3. Các đối tượng đã xẻ, đưa ra khỏi hiện trường hơn 10m3.

 Xác định vụ khai thác gỗ trái pháp luật trên có dấu hiệu phạm tội hình sự, Công an huyện Đam Rông đã khẩn trương vào cuộc điều tra, truy xét. Sau một thời gian củng cố hồ sơ, chứng cứ, Công an huyện Đam Rông đã xác định được nhóm người có liên quan đến vụ khai thác gỗ trái pháp luật này là Trần Văn Quang và Quách Sỹ Trãi.

Đối tượng tại hiện trường vụ án

Công an huyện Đam Rông đang điều tra mở rộng vụ án

Trong đó Quang là đối tượng chủ mưu cầm đầu; Trãi là đối tượng góp sức tích cực, giúp Quang trong việc thuê một số người khác đi kéo gỗ sau khi Quang và Trãi đã cưa hạ, xẻ thành từng hộp.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Đam Rông đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Khắc Lịch

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn