Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Bắt một phụ nữ làm giả sổ đỏ đem cầm cố vay tiền, chiếm đoạt tài sản

Bắt một phụ nữ làm giả sổ đỏ đem cầm cố vay tiền, chiếm đoạt tài sản

(PLO)- Không có tiền trả nợ, Bùi Thị Thanh Trúc đã làm giả sổ đỏ đem cầm cố cho chủ nợ để không bị đòi nợ cũ và vay thêm khoản nợ mới nhằm chiếm đoạt tài sản.

Ngày 20-2, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Bùi Thị Thanh Trúc (43 tuổi, ngụ xã Bình Khánh, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) để điều tra về hành vi “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

sổ đỏ
Bùi Thị Thanh Trúc đã làm giả sổ đất đem cầm cố để vay tiền rồi chiếm đoạt tài sản. Ảnh: CACC

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng tháng 3-2023, Bùi Thị Thanh Trúc vay tiền của ông P.T.N (ngụ xã Hương Mỹ, huyện Mỏ Cày Nam) nhưng đến hạn không có khả năng trả nợ.

Sau nhiều lần bị ông N đòi tiền, Trúc đã thuê người làm sổ đỏ giả. Sau đó Trúc sử dụng sổ đỏ giả này đem thế chấp cho ông N nhằm mục đích vay thêm tiền của N và để ông N tin tưởng không đòi tiền Trúc nợ trước đó nữa.

Với thủ đoạn trên, Trúc vay thêm của ông N số tiền 750 triệu đồng. Số tiền này, Trúc dùng để trả nợ cho một số người khác và tiêu xài cá nhân. Đến khi phát hiện sổ đỏ của Trúc cầm cố cho mình là giả nên ông N đã đến cơ quan Công an trình báo sự việc.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn