Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Bị cáo Đinh La Thăng: ‘Mất vốn nhà nước không thuộc trách nhiệm PVN’

Bị cáo Đinh La Thăng: ‘Mất vốn nhà nước không thuộc trách nhiệm PVN’
Theo bị cáo Đinh La Thăng, Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) đã có lộ trình thoái vốn khỏi OceanBank và được Thủ tướng đồng ý, nhưng sau đó lại dừng việc thoái vốn.
Bị cáo Đinh La Thăng tại tòa /// Ảnh Thái Sơn

Bị cáo Đinh La Thăng tại tòa

ẢNH THÁI SƠN
Tiếp tục phiên xét xử bị cáo Đinh La Thăng, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị (sau này là Hội đồng thành viên) PVN, và các đồng phạm, trong ngày 21.3, các luật sư đặt nhiều câu hỏi liên quan đến trách nhiệm các bị cáo trong việc góp vốn lần 3 vào Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) với giá trị 100 tỉ đồng.
Khi được hỏi, bị cáo Đinh La Thăng cho rằng, thời điểm PVN quyết định góp vốn (thông qua Nghị quyết 4266), bị cáo đang đi công tác nên không biết, không biểu quyết và cũng không ủy quyền cho bị cáo Nguyễn Xuân Thắng, nguyên thành viên HĐTV, quyền biểu quyết, mà chỉ ủy quyền điều hành hoạt động của HĐTV PVN.
Trước lời khai của bị cáo Nguyễn Xuân Thắng rằng có báo cáo lại Chủ tịch HĐTV PVN về việc ban hành Nghị quyết góp vốn lần 3, bị cáo Đinh La Thăng nói tôn trọng lời khai của bị cáo Nguyễn Xuân Thắng, nhưng khẳng định mình không được báo cáo về việc này.
“Mới tháng 3.2011, bị cáo chỉ đạo thoái vốn thì không thể có chuyện chỉ 2 tháng sau, vào tháng 5.2011, khi anh Thắng báo cáo mà bị cáo lại đồng ý cho chuyển vốn lần 3 được, rất vô lý. Lúc đó, bị cáo mới 51 tuổi nên chưa thể mất trí nhớ được”, bị cáo Đinh La Thăng nói.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn