Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Bị kỷ luật từ mức khiển trách không được xét đi nước ngoài

Bị kỷ luật từ mức khiển trách không được xét đi nước ngoài

TTO – Không xét duyệt đi nước ngoài về việc công đối với cán bộ, công chức, viên chức đang trong thời gian bị xử lý kỷ luật từ hình thức khiển trách trở lên.

Bị kỷ luật từ mức khiển trách không được xét đi nước ngoài - Ảnh 1.

Công chức TP.HCM – Ảnh minh họa: MAI HOA

UBND TP.HCM vừa ban hành quy định quản lý và xét duyệt cán bộ, công chức, viên chức đi nước ngoài.

Không đi quá 2 lần một năm

Một trong những nội dung mới của quy định này so với các quy định trước đây là nguyên tắc không xét duyệt đi nước ngoài về việc công đối với cán bộ, công chức, viên chức đang trong thời gian bị xử lý kỷ luật từ hình thức khiển trách trở lên.

Đồng thời, cán bộ, công chức, viên chức được cử đi nước ngoài về việc công không quá 2 lần trong một năm; trường hợp đặc biệt phải xin ý kiến của chủ tịch UBND TP; không bố trí 2 lãnh đạo chủ chốt của một cơ quan, đơn vị, địa phương cùng tham gia một đoàn đi công tác nước ngoài.

Các trường hợp cử cán bộ, công chức, viên chức đi nước ngoài về việc công từ đủ 3 tháng trở lên phải thông qua Sở Nội vụ trình UBND TP xem xét, quyết định.

Trường hợp nghỉ phép đi nước ngoài về việc riêng phải theo đúng quy định của pháp luật về lao động và không quá số ngày phép được nghỉ trong năm. Trong trường hợp thật sự cần thiết phải nghỉ phép không hưởng lương thì người có thẩm quyền giải quyết nghỉ phép đi nước ngoài về việc riêng xem xét, quyết định.

Cấm mang theo tài liệu mật đi nước ngoài

Một số hành vi bị nghiêm cấm trong quy định này là tự ý đi nước ngoài mà không xin phép cơ quan chủ quản, cấp có thẩm quyền; tự ý đi nước ngoài trước khi được sự chấp thuận của cơ quan chủ quản, cấp có thẩm quyền, tự ý ở lại nước ngoài quá thời gian quy định mà không xin phép cơ quan chủ quản, cấp có thẩm quyền.

Hoặc mang theo tài liệu mật của Đảng, Nhà nước và của cơ quan, đơn vị đi nước ngoài khi chưa được sự cho phép của cấp có thẩm quyền.

Hoặc đi nước ngoài về việc riêng nhưng kinh phí do các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và ngoài nước đài thọ (trừ trường hợp có thư mời đích danh hoặc do trúng thưởng chương trình khuyến mãi, chương trình tưởng thưởng của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và ngoài nước).

Báo cáo công tác quản lý xuất nhập cảnh tại TP.HCM giai đoạn 2007-2017 cho thấy mỗi năm TP có trung bình khoảng 750 lượt người lao động tại các doanh nghiệp nhà nước được xét duyệt đi nước ngoài.

Các trường hợp đi nước ngoài về việc riêng như tham quan, du lịch theo nhu cầu cá nhân chiếm trên 70%.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn