Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Bình Thuận lập hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự liên quan vụ kit test Việt Á

Bình Thuận lập hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự liên quan vụ kit test Việt Á
(PLO)- Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã bốn lần yêu cầu định giá tài sản liên quan việc giải quyết tố giác, tin báo tội phạm liên quan kit test Việt Á.

Ngày 17-7, tin từ UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, ông Đoàn Anh Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký quyết định thành lập hội đồng định giá vụ việc để định giá tài sản trong tố tụng hình sự cấp tỉnh và tổ giúp việc hội đồng.

Chủ tịch hội đồng là Phó giám đốc Sở Tài chính tỉnh và sáu thành viên là lãnh đạo ở các Sở Y tế; Khoa học công nghệ; Tài chính; Cục Thuế và Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Bình Thuận.

Riêng tổ giúp việc hội đồng định giá vụ việc để định giá tài sản trong tố tụng hình sự cấp tỉnh có một tổ trưởng và năm thành viên là các chuyên viên của các sở, ngành liên quan.

Bình Thuận lập hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự liên quan vụ kit test Việt Á  ảnh 1
Máy Realtime PCR của Công ty Việt Á từng cho Bệnh viện Bình Thuận mượn. Ảnh PĐ

Hội đồng định giá và tổ giúp việc hội đồng có nhiệm vụ thực hiện việc định giá tài sản theo các yêu cầu định giá tài sản số 02/YCCSKT(Đ4), số 03/YC-CSKT(Đ4), số 04/YC-CSKT(Đ4) và số 247/YC-CSĐT-Đ4 của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận theo đúng thẩm quyền và quy định pháp luật; được sử dụng con dấu của Sở Tài chính để triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo quy định.

Được biết, tháng 6-2022, phòng CSĐT tội phạm về trật tự kinh tế và chức vụ (PC03) Công an tỉnh Bình Thuận đã thụ lý, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm về việc chấp hành quy định của pháp luật về mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc, sinh phẩm, kit xét nghiệm phục vụ phòng, chống dịch COVID -19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bình Thuận; BV Đa khoa Bình Thuận và một số đơn vị liên quan.

Quá trình điều tra, từ tháng 1 đến tháng 3-2023, PC03 đã bốn lần có trưng cầu định giá tài sản.

Theo hồ sơ, trong hai năm 2020 và 2021, CDC tỉnh Bình Thuận đã mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 với 53 gói thầu, tổng kinh phí hơn 198 tỉ đồng, giá trị hợp đồng đã thực hiện là hơn 190 tỉ đồng.

Riêng BV Đa khoa tỉnh Bình Thuận trong hai năm 2020-2021 đã mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kít xét nghiệm phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 với 20 gói thầu, tổng kinh phí hơn 71 tỉ đồng, giá trị hợp đồng đã thực hiện gần 69 tỉ đồng.

Các gói thầu nói trên đều được mua từ nguồn vốn ngân sách; nguồn kinh phí vận động phòng chống dịch năm 2020 thông qua hình thức chỉ định thầu rút gọn.

Đối với kit test của Công ty Việt Á, trong hai năm 2020-2021, tỉnh Bình Thuận đã chi hơn 130 tỉ đồng để mua kit của công ty này, riêng năm 2021 có tám gói thầu với số tiền hơn 90 tỉ đồng.

Cả tám gói thầu này đều mua thông qua đối tác của Công ty Việt Á là Công ty TNHH Khoa học Hợp Nhất (Tân Bình, TP.HCM), trong đó có hai gói mua với giá 509.250 đồng/kit; ba gói thầu mua với giá 470.000 đồng/kit và các gói thầu còn lại mua với giá 367.500 đồng/kit.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn