Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Cà Mau: Tòa tạm đình chỉ vụ án hiếp dâm vì bị cáo mắc bệnh hiểm nghèo

Cà Mau: Tòa tạm đình chỉ vụ án hiếp dâm vì bị cáo mắc bệnh hiểm nghèo

(PLO)- Bị cáo bị truy tố hai tội hiếp dâm và dâm ô đối với người dưới 16 tuổi nhưng do bệnh hiểm nghèo nên tòa quyết định tạm đình chỉ vụ án.

Ngày 28-11, người nhà của bị hại trong vụ án cho hay, vừa nhận được quyết định tạm đình chỉ vụ án hiếp dâm và dâm ô do bị cáo duy nhất trong vụ án là Nguyễn Văn Dũng bị bệnh hiểm nghèo.

Đây là lần thứ 3 TAND tỉnh Cà Mau triệu tập bị cáo Dũng để xét xử sơ thẩm nhưng người đại diện hợp pháp của bị cáo luôn trình ra các hồ sơ, chứng từ chứng minh bị cáo bệnh ngày càng nặng hơn.

tạm đình chỉ vụ án hiếp dâm vì bị cáo mắc bệnh hiểm nghèo
Bị cáo Nguyễn Văn Dũng lúc bị công an đọc lệnh khởi tố bị can trong vụ án hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Ảnh: CTV

Toà cho rằng với các chứng bệnh của bị cáo Dũng, đủ điều kiện để tạm đình chỉ vụ án theo khoản 1 Điều 182 Bộ luật Tố tụng hình sự.

Như PLO đã thông tin, ngày 10-7, TAND tỉnh Cà Mau thụ lý vụ án hình sự số 52/2023, do VKSND tỉnh Cà Mau truy tố. Bị cáo duy nhất trong vụ án là Nguyễn Văn Dũng, 59 tuổi, ở thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau bị truy tố hai tội là hiếp dâm và dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Ngày 15-8, tòa mở phiên xét xử sơ thẩm nhưng phải hoãn vì bị cáo Dũng báo bệnh, đang nhập viện điều trị ở Bệnh viện huyện Cái Nước, xin được hoãn phiên toà.

Đến ngày 7-9, toà lại đưa vụ án ra xét xử thì bị cáo báo bệnh, xin tiếp tục hoãn. Căn bệnh lần này được ông nêu rõ trong đơn xin hoãn là “đã nhập viện điều trị bệnh suy thận mãn giai đoạn cuối”.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn