Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Các khách sạn, bar, vũ trường ở Đà Nẵng bị lợi dụng để lừa đảo

Các khách sạn, bar, vũ trường ở Đà Nẵng bị lợi dụng để lừa đảo

(PLO)- Thương hiệu các nhà hàng, khách sạn, bar, vũ trường ở Đà Nẵng được tội phạm chạy quảng cáo trên Facebook với nội dung khiêu dâm để lừa đảo.

Ngày 9-12, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05), Công an TP Đà Nẵng cho hay, thời gian vừa qua trên không gian mạng xuất hiện nhiều tài khoản Facebook mạo danh các nhà hàng, khách sạn, bar, vũ trường ở Đà Nẵng để quảng cáo dịch vụ hẹn hò trực tuyến, mua bán dâm.

Theo công an, đây là thủ đoạn lừa đảo bằng hình thức làm nhiệm vụ với cách tiếp cận mới, nhắm tới nạn nhân là nam giới.

Cụ thể, các đối tượng tạo tài khoản Facebook và sử dụng tên, hình ảnh, logo thương hiệu của các nhà hàng, khách sạn, bar, vũ trường ở Đà Nẵng nhằm tạo lòng tin với nạn nhân. Sau đó các đối tượng này chạy quảng cáo Facebook với nội dung như “hệ thống gái gọi toàn quốc”, “gái gọi”, “tình một đêm”….

Nạn nhân được hướng dẫn truy cập website giả mạo để đăng ký tài khoản và sử dụng các dịch vụ xem video đồi trụy người thật không giới hạn, giảm giá 50%, tắm chung với khách….

Khi đăng ký thành công, đối tượng tiếp tục hướng dẫn nạn nhân nạp thêm 1.000.000 đồng để tham gia “gói nhiệm vụ tình một đêm”. Hoàn thành nhiệm vụ, đối tượng lập tức chuyển khoản cho nạn nhân 1.200.000 đồng. Sau đó, các đối tượng lừa đảo sẽ thêm nạn nhân vào một nhóm kín trên Telegram gồm nhiều nhiều tài khoản khác đăng các hình ảnh gợi cảm khoe đã “sở hữu” được các cô gái xinh đẹp.

Thực chất các tài khoản trong nhóm này đều là tài khoản ảo của các đối tượng nhằm tạo lòng tin cho nạn nhân tiếp tục nạp thêm tiền làm nhiệm vụ với hy vọng “sở hữu” được các cô gái xinh đẹp.

Tuy nhiên khi số tiền nạp ngày càng lớn thì đối tượng liên tục lấy cớ nạn nhân thao tác sai và yêu cầu nạp tiền tiếp để được rút hết số tiền. Đến khi nạn nhân không còn khả năng nạp tiền đối tượng nhanh chóng chặn nạn nhân và chiếm đoạt số tiền nạn nhân đã nạp. Các nạn nhân của thủ đoạn này thường xấu hổ, sợ mất mặt nên không dám trình báo với cơ quan công an.

Theo PA05, Công an TP Đà Nẵng vào đầu tháng 11-2023 đã tiếp nhận tin báo của ông V.N (trú TP Hà Nội) về việc bị lừa với thủ đoạn trên hơn 1 tỉ đồng.

Vì vậy, công an khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác khi tham gia các ứng dụng hẹn hò online, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo. Đồng thời, tuyên truyền với người thân, bạn bè về thủ đoạn của loại tội phạm này.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn