Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Cách chức cán bộ tư pháp hành dân 5 lần ở bộ phận 1 cửa

Cách chức cán bộ tư pháp hành dân 5 lần ở bộ phận 1 cửa

(Vietnamdaily) – Công chức Tư pháp – Hộ tịch thị trấn U Minh (Cà Mau) hành dân 5 lần tại bộ phận một cửa nên bị cách chức về mặt Đảng và chuyển công tác.

Chiều 7/11, ông Dư Bé Ba, Chủ tịch UBND huyện U Minh (Cà Mau) cho biết UBND thị trấn U Minh để xảy ra nhiều tồn tại, hạn chế nghiêm trọng trong công tác giải quyết thủ tục hành chính. Vì vậy, Chủ tịch thị trấn U Minh đã bị kiểm điểm trách nhiệm.
Cùng ngày, ông Đặng Hương Giang, Bí thư Đảng ủy thị trấn U Minh cho biết đã cách chức Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ thị trấn U Minh đối với đồng chí Trần Minh Tiến, công chức Tư pháp – Hộ tịch. Ngoài ra, ông Tiến còn bị chuyển công tác sang bộ phận Thống kê.
Sai phạm của ông Tiến bị phát hiện khi ngày 8/10, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cử một cán bộ đến bộ phận một cửa thị trấn U Minh cùng người dân làm thủ tục hành chính.
Tại đây, cán bộ tỉnh ghi nhận có một trường hợp người dân đi đến bộ phận một cửa thị trấn U Minh để làm giấy khai sinh cho trẻ em dưới 6 tuổi nhưng 4 lần vẫn chưa làm được. Do công chức bộ phận 1 cửa liên tục yêu cầu bổ sung sổ hộ khẩu, giấy kết hôn…
Gần 10 giờ cùng ngày, người dân trên đến bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (lần thứ 5) thì Tiến yêu cầu ngồi chờ. Sau khi chi 200.000 đồng, người dân mới được nhận kết quả.
Khi có được giấy khai sinh, người dân trên tiếp tục yêu cầu cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi. Song, ông Tiến từ chối và cho rằng “thủ tục đó cứ từ từ, chưa thể cấp liền được”.
Theo quy định của UBND tỉnh Cà Mau, đối với lĩnh vực Tư pháp – Hộ tịch được áp dụng tại UBND xã, phường, thị trấn thì thủ tục đăng ký giấy khai sinh và cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi được thực hiện đồng thời và trả kết quả cùng lúc cho người dân.
Gia Hân

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn