Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Cân nhắc mức độ và phương thức công khai để bảo vệ quyền riêng tư

Cân nhắc mức độ và phương thức công khai để bảo vệ quyền riêng tư

(PLO)- Liên đoàn Luật sư Việt Nam có thể cân nhắc xây dựng một giải pháp hợp lý trong việc công bố kết quả nhằm bảo vệ quyền riêng tư của thí sinh.

Đa phn chúng ta không ai mun người khác biết về hồ sơ bnh án ca mình. Tương tự, các thí sinh dự thi cũng không mun người khác biết về “hồ sơ sc khe” trong sự nghip hành nghề ca mình. Các thông tin này có thể được xem là bí mật đời tư của cá nhân, do đó cần phải được tôn trng và bo vệ.

Ai cũng có thể tự do truy cp thông tin, trong đó có nhiu thông tin được xem là “bí mđời tư” ca các thí sinh đã gây ra nhiều băn khoăn trong bối cảnh các chuẩn mực cũng như quy định về quyền riêng tư hiện nay đang đượcđề cao và bảo vệ.

Về mặt tích cực, việc công khai các thông tin về kết quả trong kỳ kiểm tra tập sự hành nghề luật sư có thể giúp nâng cao sự minh bạch trong kỳ thi quan trọng này. Tuy nhiên, mức độ và phương thức công khai để bảo vệ quyền riêng tư cho các thí sinh là điu cn cân nhắc.

Hiện các thông tin được công khai trong kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư không chỉ giới hạn về các thông tin cá nhân của người dự thi như họ tênngày tháng năm sinh, số báo danh mà còn cả các thông tin chi tiết về kết quả dự thi như điểm số và kết quả của thí sinh.

Dù chưa có các quy định rõ ràng về việc công bố các thông tin này nhưng không thể phủ nhận việc tiết lộ các thông tin trên có thể ít nhiều ảnh hưởng đến các thí sinh dự thi, thậm chí là các đơn vị, tổ chc mà họ đang làm vic. Không loại trừ khả năng người truy cập là đối thủ, cố tình sử dụng các thông tin đim số “kém cht lượng” với các mục đích thiếu thiện chí sẽ ít nhinh hưởng đến công vic cũng như danh dự của các thí sinh.

Trong bối cảnh khoa học công nghệ phát triển như hiện nay, các giải pháp thay thế có thể dễ dàng thực hiện. Ví dụ, thí sinh dự thi có thể kim tra thông tin về kết quả thi thông qua các website riêng và có mã riêng (ID). Bên cạnh đó, nhiều giải pháp về mặt công nghệ cũng đã được triển khai áp dng trong vic công bố đim số ti các cơ sở giáo dđể bo vệ quyn riêng tư đối vi sinh viênhc sinh.

Vì vy, Liên đoàn Luật sư Việt Nam có thể cân nhắc xây dựng một giải pháp hợp lý trong việc công bố kết quả của các thí sinh trong kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư nhằm bảo vệ quyền riêng tư của thí sinh, cũng như tránh các rủi ro về thông tin trong bối cảnh hiện nay.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn