Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Cảnh giác đối tượng giả danh Cảnh sát PCCC để lừa đảo

Cảnh giác đối tượng giả danh Cảnh sát PCCC để lừa đảo

Ngày 14/11, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Bình Phước cho biết, thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh xuất hiện một số đối tượng mạo danh là cán bộ đơn vị gọi điện cho các cơ quan, doanh nghiệp và người dân để lừa đảo.

Các đối tượng thường gọi điện đến yêu cầu đăng ký tham gia tâp huấn, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và yêu cầu mua sách, tài liệu về PCCC với giá trị 450.000đ đến 3.500.000đ/bộ. Các đối tượng này không trực tiếp giao dịch với các cơ sở và người dân mà chuyển sách, tài liệu về PCCC thông qua đơn vị vận chuyển thứ 3 theo hình thức “Ship COD”.

Cảnh giác đối tượng giả danh Cảnh sát PCCC để lừa đảo -0
Ảnh minh họa.

Phòng PCCC&CNCH Công an tỉnh Bình Phước khẳng định, đây là hành vi mạo danh để bán sách, tài liệu với giá cao nhằm trục lợi bất chính. Cảnh sát PCCC&CNCH Bình Phước không có chủ trương và cũng không chỉ đạo, cử cán bộ gọi điện hay bán sách, tài liệu cho cơ sở và người dân trên địa bàn tỉnh.

Hành vi của các đối tượng không chỉ vi phạm pháp luật mà còn tạo dư luận xấu, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của lực lượng Công an nhân dân nói chung và Cảnh sát PCCC&CNCH nói riêng. Do đó, Công an tỉnh Bình Phước khuyến cáo đến các cơ quan, doanh nghiệp và người dân cần đề cao cảnh giác trước những hành vi trên.

Khi có nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính về lĩnh vực PCCC, cần trực tiếp liên hệ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Bình Phước hoặc tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh để được hướng dẫn cụ thể. Nếu có nhu cầu mua sắm các phương tiện PCCC các đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn tỉnh nên tìm đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ PCCC có đủ điều kiện theo quy định.

Khi phát hiện các hành vi mạo danh lừa đảo, yêu cầu mua sách, tài liệu, đề nghị cơ quan, doanh nghiệp và người dân báo về Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Bình Phước.

  Nguyễn Cảnh

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

  Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

  Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

  Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

  Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn