Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Cảnh giác với hành vi lừa đảo mới

Cảnh giác với hành vi lừa đảo mới

Sáng 12/1, nhân viên bảo vệ ở Công ty TNHH Gia công và dịch vụ thép SG (phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai) thấy có một nhân viên giao hàng đưa đến một gói hàng và nói đây là quà gửi Tổng giám đốc, tiền “ship” là 500 ngàn đồng, nhờ nhận giúp…

Ngay trong lúc công việc đang bận rộn và nhân viên bảo vệ cứ nghĩ đây là quà của “sếp tổng” nên anh này đã lấy 500 ngàn đồng đưa cho người giao hàng và nhận gói hàng mà không mảy may nghi ngờ gì.

Sau đó, nhân viên bảo vệ đã gọi điện báo Tổng giám đốc thì được biết vị này không hề đặt hàng nào và cũng không có ai gọi điện báo gửi quà gì cho sếp. Mở gói hàng ra kiểm tra thì đó chỉ là một hộp giấy trống không, được dán lại như một gói hàng bình thường.

Cảnh giác với hành vi lừa đảo mới -0
Phiếu giao hàng trên gói hàng giả.

Đáng nói trên phiếu giao nhận hàng thì toàn bộ tên và địa chỉ, số điện thoại của người gửi hàng là giả. Nhưng họ tên, địa chỉ người nhận thì đúng.

Theo nhân viên bảo vệ thì người giao hàng chọn ngay thời điểm bảo vệ đang lu bu công việc, xe ra vào xuất nhập hàng nên không kiểm tra kỹ mặt hàng và cũng không để ý kỹ đồng phục của nhân viên giao hàng. Và ngay trên phiếu giao hàng cũng không hề có chữ ký, tên tuổi hay có dấu của đơn vị giao hàng.

Đây là hành vi lừa đảo khá mới, người dân cần cảnh giác để tránh bị lừa.

Phú Lữ

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn