Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Chi 1,5 tỷ đồng để chạy “trắng án” ma túy

Chi 1,5 tỷ đồng để chạy “trắng án” ma túy
(ĐTCK) Viện kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Thị Hồng (SN 1960, trú tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Theo cáo trạng, năm 2018, Phạm Anh T. (SN 1986, ở quận Long Biên, Hà Nội) bị Công an quận Hà Đông (Hà Nội) bắt giữ về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Sau khi biết T. bị bắt, bố đẻ T. đã nhờ người giới thiệu và biết đến Nguyễn Thị Hồng có khả năng “chạy” cho T. được tại ngoại và không bị xử lý hình sự.

Mặc dù không có việc làm ổn định, nhưng Hồng vẫn tự giới thiệu bản thân là cán bộ ở cơ quan Trung ương, có mối quan hệ với nhiều lãnh đạo cấp cao và hứa trong thời gian 1 tuần sẽ xin cho T. được trả tự do, không bị xử lý hình sự với tổng chi phí 1,5 tỷ đồng. Tin tưởng lời Hồng nói là thật, gia đình T. đồng ý đưa tiền cho Hồng để “chạy trắng án”.

Ngày 18/4/2018, gia đình T. đưa cho Hồng số tiền 800 triệu đồng để thực hiện việc “chạy án”. 5 ngày sau, Hồng nói cần thêm tiền để lo việc nên gia đình T. đã chuyển cho Hồng thêm 600 triệu đồng.

Ngày 28/5/2018 và ngày 5/6/2018, Hồng tiếp tục yêu cầu gia đình T. chuyển thêm tiền nên gia đình T. đã chuyển cho Hồng 37 triệu đồng.

Tổng số tiền gia đình T. đã đưa cho Hồng là 1,4 tỷ đồng. Đến ngày 15/7/2018, thấy T. vẫn chưa được thả tự do như Hồng hứa hẹn nên gia đình T. đã yêu cầu Hồng lập 1 bản cam đoan, hứa hẹn giúp cho T. được tại ngoại và không bị xử lý hình sự. Thấy Hồng không thực hiện như đã cam kết nên gia đình T. đã nhiều lần yêu cầu Hồng trả tiền, nhưng Hồng không trả và bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

Do vậy, gia đình T. đã làm đơn tố giác Hồng đến cơ quan công an. Sau đó, Hồng bị cơ quan điều tra bắt giữ theo lệnh truy nã.

Qua xác minh tại Công an quận Hà Đông, cơ quan điều tra đã xác định: Ngày 14/4/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an quận Hà Đông ra Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Phạm Anh T. về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”. Trong quá trình điều tra vụ án, không có cá nhân, tổ chức nào tác động theo hướng có lợi cho bị can Phạm Anh T.

Tại cơ quan điều tra, Hồng khai sau khi nhận tiền, bị can đã bỏ thêm 63 triệu đồng vào cho đủ 1,5 tỷ đồng và đưa cho một đối tượng tên Đệ để xin cho Phạm Anh T. được thả tự do và không truy cứu trách nhiệm hình sự. Hồng không biết nhân thân, lai lịch của Đệ, không nhớ số điện thoại Hồng liên hệ với Đệ cũng như không nhớ số điện thoại của Đệ.

Việc Hồng đưa tiền cho Đệ, không có ai làm chứng, không có tài liệu chứng minh, nếu gặp lại Hồng cũng không nhận ra Đệ… nên cơ quan điều tra xác định lời khai của Hồng là không có căn cứ.

HLinh

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn