Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Chi Cục trưởng túm cổ áo CSGT: Phạt tiền đã xong?

Chi Cục trưởng túm cổ áo CSGT: Phạt tiền đã xong?

(Người Việt) – Mặc dù ông Lại Quốc Đạt, Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Tuyên Quang đang bị đề xuất phạt 38 triệu đồng nhưng dư luận vẫn băn khoăn.

Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Tuyên Quang cho biết đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính ông Lại Quốc Đạt, Chi cục trưởng Chi cục Dân số – kế hoạch hóa gia đình tỉnh Tuyên Quang, 3 triệu đồng về hành vi cản trở người thi hành công vụ.

Ngoài ra, đơn vị cũng hoàn thiện hồ sơ đề nghị Công an tỉnh Tuyên Quang trình lãnh đạo UBND tỉnh xử phạt ông Đạt 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng về lỗi vi phạm nồng độ cồn. Trước đó, vào lúc 14h ngày 11/1, ông Đạt bị phát hiện lái xe lạng lách trên đường trong tình trạng say rượu, khi bị yêu cầu đo nồng độ cồn đã có thái độ túm cổ áo CSGT, lăng mạ những người thi hành nhiệm vụ với lời lẽ xúc phạm.

Đó là sự việc gây bức xúc dư luận, thậm chí, gây phẫn nộ trên cộng đồng mạng. Bởi không ai tưởng tượng nổi, một ông chi cục trưởng – công chức đang đảm nhiệm vị trí lãnh đạo 1 đơn vị lại có thái độ và tác phong như vậy. Trong giờ hành chính (lúc 14h chiều) mà ông say xỉn, lái xe lạng lách ngoài đường, đến lúc bị CSGT bắt lại thì chống đối, chửi bới lăng mạ, hỏi người thi hành công vụ “Mày tuổi gì”, như một “ông trời con”.

Bởi vậy rất nhiều người có ý kiến, chỉ phạt tiền, tước bằng lái 23 tháng với ông Đạt là chưa đủ.

Cần phải đưa ra những biện pháp kỷ luật với ông Chi cục trưởng này, không loại trừ phải xử lý ở mức cao nhất là đuổi việc.

Những vụ việc liên quan đến hành vi vi phạm pháp luật của cán bộ, công chức phải xử lý nghiêm, đủ sức răn đe để làm gương cho những trường hợp khác. Thêm vào đó, nếu không xử lý họ ở về mặt chính quyền mà chỉ phạt tiền là xong thì sẽ tạo tiền lệ xấu.

  • Mi An

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn