Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Bắt 2 đối tượng rải truyền đơn

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Bắt 2 đối tượng rải truyền đơn

Tiếp xúc cử tri ngày 17-6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh các thế lực thù địch, các tổ chức phản động chưa bao giờ từ bỏ âm mưu lật đổ chế độ. Do đó, người dân cần tỉnh táo, biết phân biệt đúng sai.

Chiều 17-6, Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV. Địa bàn tiếp xúc là quận Cầu Giấy.

Đề cập đến việc tụ tập đông người, gây mất trật tự xã hội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh có việc lợi dụng mạng xã hội, internet để tuyên truyền, kích động người dân.

Ông Chung cho biết trong sáng ngày 10-6 vừa qua, tại Hà Nội tuy ít nhiều có tụ tập đông người nhưng không đến mức như các bài viết miêu tả trên mạng xã hội. Trên các trang mạng xã hội, các đối tượng tuyên truyền rằng xung quanh hồ Hoàn Kiếm có rất nhiều cờ 3 sọc. Ngoài ra, còn ghép các hình ảnh biểu tình từ trước tới nay, đưa hình ảnh phát biểu giả mạo của MC Lại Văn Sâm, trong khi MC Lại Văn Sâm hoàn toàn không nói như vậy…

“Rõ ràng trình độ làm giả tinh vi tới mức như vậy. Cho nên chúng tôi mong muốn các bác, anh chị sử dụng internet khi xem hình ảnh trên mạng phải rất tỉnh táo” – Chủ tịch TP Hà Nội lưu ý.

Theo Chủ tịch Hà Nội, đúng là có một bộ phận người dân yêu nước chưa hiểu được đầy đủ nên có tham gia tuần hành. Nhưng, khi lực lượng chức năng giải thích rõ thì người dân đã đi về. “Các lực lượng đã mời 13 đối tượng thường xuyên gây rối để làm việc” – Chủ tịch Nguyễn Đức Chung thông tin.

Cũng theo Chủ tịch Hà Nội, thời gian qua, các đối tượng đã lợi dụng triệt để tâm lý “bài Trung Quốc” để kích động, chia rẽ tình hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc, kích động người dân kéo đi tuần hành. Từ đó, một số đối tượng lợi dụng dùng gạch đá, bom xăng tấn công lực lượng chức năng. Các vấn đề được lợi dụng triệt để kích động để bao gồm bức xúc về đền bù, giải phóng đất đai, vấn đề môi trường, an ninh mạng…

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cho biết cơ quan chức năng đã thống kê được một số thủ đoạn các đối tượng xấu sử dụng trong thời gian qua như kích động đối tượng hình sự dùng vũ khí chống trả lực lượng thưc thi công vụ; kêu gọi công nhân các khu công nghiệp, sinh viên, người lao động tự do tham gia biểu tình…

Ông Chung cũng lưu ý không loại trừ trường hợp các đối tượng vừa qua sẽ kêu gọi gây rối tiếp. Công an TP đã bắt giữ được 2 đối tượng tham gia rải truyền đơn và sẽ công khai trong thời gian tới.

Chủ tịch Hà Nội cho biết TP sẽ đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để người dân hiểu được các chính sách, chủ trương của Nhà nước. Ông cũng kêu gọi người dân tỉnh tảo, cảnh giác, phát hiện những hành vi, âm mưu của kẻ xấu và báo cơ quan chức năng.

“Từ trước đến nay, các thế lực thù địch, tổ chức phản động nước ngoài cấu kết với các đối tượng cơ hội chính trị trong nước chưa bao giờ từ bỏ âm mưu gây rối, tiến tới lật đổ chế độ”-ông Chung nhận định.

Nói thẳng vào các vấn đề xung quanh Luật An ninh mạng, ông Chung cho biết bất cứ nước nào cũng đưa ra luật về an ninh mạng. Tuy thế, có đối tượng lại tuyên truyền là Luật An ninh mạng sẽ nghiêm cấm mọi người dùng internet và mạng xã hội.

“Chỉ ngăn cấm hành vi và đối tượng xấu, những đối tượng cơ hội chính trị, phản động, hoặc những người có hành vi vi phạm pháp luật, dùng hình ảnh bôi nhọ lẫn nhau đưa lên không gian mạng hoặc có hành động xúc phạm nhân phẩm. Ví dụ, chúng ta có bắt thông tin liên quan tới môi giới mại dâm, buôn bán tang vật trên mạng, lừa đảo trên mạng, đa cấp… Luật An ninh mạng bảo vệ hệ thống mạng cũng chính là bảo vệ quyền tự do cho mọi người dùng internet và mạng xã hội” – Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung giải thích.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn