Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Con trai nguyên Bí thư dùng bằng giả: ‘Quán photo làm bằng’

Con trai nguyên Bí thư dùng bằng giả: ‘Quán photo làm bằng’

(Tin tức thời sự) – Vị nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh cho rằng, thời điểm đó ông ra quán photo nhờ làm hộ bằng có tên tuổi và dán ảnh anh Tân.

Xung quanh xôn xao vụ công chức tư pháp xã là con trai nguyên bí thư dùng bằng giả bị buộc thôi việc, ngày 15/1, trao đổi với báo Đất Việt, một nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết, ông là người đã làm hồ sơ cho anh Phạm Văn Tân để được vào làm cán bộ công chức Tư pháp – Hộ tịch xã Vĩnh Thịnh.

“Năm 2009 khi cháu Tân đang đi học Đại học Luật thì bố của cháu là ông Tham (ông Phạm Văn Tham, nguyên bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thịnh) có nhờ tôi đặt vấn đề với các bác lãnh đạo huyện xem có việc gì làm có lương hay không có lương cũng được cho cháu Tân làm để có thể quản lý về mặt thời gian.

Do nghĩ con đồng nghiệp cũng như con mình nên tôi cũng đã làm một bộ hồ sơ cho cháu Tân để cháu được nhận vào làm cán bộ công chức Tư pháp – Hộ tịch ở xã”, vị nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh cho biết.

Theo vị này, ông không mượn bằng của ai để thay tên đổi họ cho anh Tân mà ông ra quán photo nhờ làm hộ một bản có tên tuổi và ảnh đầy đủ.

Con trai nguyen Bi thu dung bang gia: 'Quan photo lam bang'

Phóng to

Công sở xã Vĩnh Thịnh – nơi ông Phạm Văn Tân công tác. Ảnh: NLĐ

“Thực ra yêu cầu bằng cấp hồi đó không khó khăn như bây giờ. Lúc đó tôi cũng chỉ nghĩ là làm bộ hồ sơ đó để cho cháu đi làm tạm cho có công ăn việc làm trong khi chờ bằng chính của cháu thôi.

Khi cháu tốt nghiệp Đại học Luật thì cháu đã nộp lại bằng chính rồi. Còn thời điểm cháu bắt đầu đi làm là chưa có bằng nên giờ cháu mới bị buộc thôi việc như thế”, vị nguyên Phó Chủ tịch trên cho biết thêm.

Cũng theo vị này, do công việc làm ở bộ phận Tư pháp – Hộ tịch xã không có gì phức tạp, chủ yếu làm giấy khai sinh nên mặc dù chưa tốt nghiệp Đại học Luật, anh Tân vẫn làm rất tốt công việc được giao.

“Sự việc đã xảy ra rồi, có sai thì tôi phải chịu và sửa sai thôi’, vị này cho biết thêm.

Về việc này, bà Hoàng Thị Thu Hiền, Trưởng phòng Nội vụ huyện Vĩnh Lộc cho biết, anh Tân đã bị Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc ban hành quyết định buộc thôi việc vì lý do dùng bằng giả.

Theo bà Hiền, quá trình làm việc với huyện, anh Tân thừa nhận bằng cấp chuyên môn của mình sử dụng để tuyển dụng vào chức danh Tư pháp – Hộ tịch xã Vĩnh Thịnh là không hợp pháp.

Theo hồ sơ, anh Phạm Văn Tân sinh ngày 3/5/1990. Ngày 31/12/2009, anh Tân được Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lộc tuyển dụng làm cán bộ Tư pháp – Hộ tịch UBND xã Vĩnh Thịnh (không qua thi tuyển).

Hiện UBND huyện Vĩnh Lộc đang xem xét để đưa ra hình thức xử lý những người có liên quan dẫn tới việc tuyển dụng anh Tân khi người này sử dụng bằng không hợp pháp.

Thùy Dung

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn