Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, công nhân và bảo vệ của công ty đã sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa nhưng bất thành.

Bên trong công ty chứa nhiều vật liệu dễ bắt lửa nên đám cháy bùng phát dữ dội và nhanh chóng lan rộng, đe dọa một số nhà dân liền kề. Tại hiện trường, đám cháy phát ra nhiều tiếng nổ lớn, xung quanh khu vực mất điện.

Nhận được tin báo, Công an tỉnh Bình Dương đã điều động nhiều phương tiện cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa.Nhiều xe cứu hỏa được điều đến hiện trường
Khói lửa bao trùm công ty bao bì ở Bình Dương  - ảnh 2Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường

Đến 21h cùng ngày, lực lượng chức năng đã khống chế được ngọn lửa.

Theo ghi nhận ban đầu, khu vực xảy ra hỏa hoạn có diện tích khoảng 1.000 m2, nằm trong khu nhà xưởng rộng 3.000 m². Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, khói bốc lên phủ kín toàn bộ hiện trường. Nhà xưởng kết cấu tường gạch mái tôn, chất cháy chủ yếu là bao bì và giấy.

Hiện lực lượng chữa cháy đang xử lý tàn, công an cũng đang làm việc với những người liên quan để xác định làm rõ nguyên nhân và thiệt hại vụ hỏa hoạn. Đơn vị điện lực cũng đã xuống hiện trường để giải quyết sự cố mất điện.