Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Cục THADS TP.HCM cảnh báo hiện tượng lôi kéo bị hại trong vụ Alibaba

Cục THADS TP.HCM cảnh báo hiện tượng lôi kéo bị hại trong vụ Alibaba
(PLO)- Cục THADS TP.HCM lo ngại bị hại sụp bẫy lời hứa hẹn “sẽ tác động để nhanh lấy được tiền bồi thường” bởi việc tổ chức THA không chịu tác động từ bất cứ cá nhân, tổ chức nào.

Ngày 16-8, Cục Thi hành án dân sự (THADS) TP.HCM đã có thông cáo báo chí về việc tiếp nhận đơn yêu cầu thi hành án (THA) vụ án Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền xảy ra tại Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba.

Theo đó, từ những nguồn tin mà Cục THADS TP nhận được, thời gian qua nhiều đối tượng, tổ chức có hành vi lôi kéo bị hại trong vụ Alibaba; hứa hẹn sẽ tác động để đẩy nhanh việc THA, nhanh lấy lại tiền bồi thường cho các bị hại.

Cục THADS TP.HCM cảnh báo hiện tượng lôi kéo bị hại trong vụ Alibaba ảnh 1
Các bị hại trong vụ án Alibaba tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: NGUYỆT NHI

Cụ thể, một số người tự xưng đại diện một văn phòng luật sư liên hệ với bị hại để ký hợp đồng ủy quyền đến nộp đơn yêu cầu THA tại Cục THADS TP. Bị hại sẽ ứng trước tiền phí cho người này (5-10 triệu đồng) và sau khi được THA, người này sẽ được hưởng 15% số tiền bị hại được bồi thường. Theo Cục THADS TP.HCM, từ chuyện này dễ dẫn đến việc bị hại bị chiếm đoạt tài sản.

Cục THADS TP.HCM đã ban hành kế hoạch tiếp nhận yêu cầu, thụ lý và tổ chức THA đối với vụ Alibaba; thành lập tổ tiếp nhận yêu cầu, thụ lý ra quyết định THA và tổ chấp hành viên tổ chức THA… Việc tiếp nhận yêu cầu THA đều được thực hiện tại trụ sở của Cục và được thụ lý, tổ chức THA theo đúng quy định pháp luật, không chịu tác động từ bất cứ cá nhân, tổ chức nào.

Hiện Cục đang tiếp nhận hồ sơ vụ Alibaba tại: Bộ phận Một cửa và Phòng tiếp công dân tại Cục THADS TP – Địa chỉ: Số 372A, Nguyễn Văn Lượng, phường 16, quận Gò Vấp. Sau khi nhận đơn yêu cầu THA, Cục sẽ ra quyết định THA theo yêu cầu.

Trước đó, trao đổi với phóng viên, Cục trưởng Cục THADS TP.HCM Nguyễn Văn Hòa cho biết cơ quan này đã ra các quyết định THA theo yêu cầu đối với một số bị hại trong vụ án.

Địa chỉ Email và đường dây nóng hỗ trợ vụ Alibaba

Trường hợp phản ánh tình trạng gây phiền hà, sách nhiễu hoặc bộ phận tiếp nhận hồ sơ có biểu hiện không chuẩn mực. Cục THADS TP.HCM đề nghị người dân gọi theo đường dây nóng số: 1900555529.

Hệ thống hỗ trợ trực tuyến THADS tại địa chỉ: https://htttthads.moj.gov.vn

Hộp thư điện tử nhận đơn yêu cầu THA: nhandonalibaba.hcm@moj.gov.vn.

Hộp thư điện tử hỗ trợ vụ việc Alibaba: hotroalibaba.hcm@moj.vn

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn