Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Đề nghị truy tố nguyên Phó chủ tịch UBND quận Bình Thủy

Đề nghị truy tố nguyên Phó chủ tịch UBND quận Bình Thủy

Ông Nguyễn Văn Tuấn, nguyên Phó chủ tịch UBND quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) cùng 6 thuộc cấp bị đề nghị truy tố do liên quan đến sai phạm đất đai.

Ngày 16/12, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố 7 bị can về tội Vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Những người bị đề nghị truy tố, gồm: Nguyễn Văn Tuấn, nguyên Phó chủ tịch Thường trực UBND quận Bình Thủy; Huỳnh Trung Thanh, Lê Văn Trứ, Nguyễn Việt Hòa, Lê Hồng Khánh và Trần Tuấn Anh, nguyên là nhân viên, cán bộ, lãnh đạo Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất và Phòng Tài nguyên Môi trường quận Bình Thủy.

De nghi truy to nguyen Pho chu tich UBND quan Binh Thuy anh 1
Ông Nguyễn Văn Tuấn, nguyên Phó chủ tịch Thường trực UBND quận Bình Thủy. Ảnh: I.T.

Theo kết luận điều tra, nhóm 7 bị can nêu trên đều là những người có chức vụ, quyền hạn, được giao nhiệm vụ thẩm định hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân.

Tuy nhiên, họ đã làm không đúng quy định dẫn đến đánh giá, lập biên bản, tham mưu UBND quận Bình Thủy ra quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất không phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hàng năm, làm trái quy định pháp luật về đất đai.

Bi can Nguyễn Văn Tuấn đã ký quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng 33 thửa đất (10.837 m2) không phù hợp quy hoạch, với giá trị hơn 5 tỷ đồng và ký quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng 6 thửa đất (3.934 m2) không phù hợp với nghị quyết và quyết định của HĐND và UBND TP, với giá trị hơn 4,8 tỷ đồng.

Quá trình điều tra vụ án chưa đủ căn cứ xác định có hành vi tiêu cực, tham nhũng trong giải quyết các hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất sai quy định.

Hành vi sai phạm của các bị can chỉ chứng minh được với động cơ, mục đích thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu của người dân, có thửa đất do cấp trên tác động làm nhanh nên không thẩm định hoặc thẩm định không đầy đủ.

MINH ANH

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn