Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Đem 2 sổ hồng giả vay tiền cùng 1 nơi và cái kết

Đem 2 sổ hồng giả vay tiền cùng 1 nơi và cái kết
(PLO)- Hòa lên mạng xã hội đặt làm 4 sổ hồng giả rồi đem đi lừa vay tiền nhưng không may hai sổ giả giống nhau lại đến tay cùng một người cho vay.

Ngày 10-7, TAND TP Long Xuyên, tỉnh An Giang mở phiên xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trương Minh Hòa (26 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, An Giang) bảy năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và ba năm tù về tội làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức. Tổng hợp hình phạt 10 năm tù.

Theo hồ sơ, vốn không có nghề nghiệp nên để có tiền tiêu xài, Hoà đã lên mạng xã hội thuê người làm giả 4 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ hồng). Sau đó Hoà sử dụng giấy giả đem đi vay tiền để chiếm đoạt tiền của nhiều người.

Cụ thể, ngày 6-10-2021, thông qua hàng xóm, Hoà đến hỏi vay của chị T. (huyện Thoại Sơn) 150 triệu đồng, lãi suất 3,5%/tháng. Hoà sử dụng sổ hồng giả thể hiện mình đứng tên thửa đất 3.000 m2 để thế chấp cho chị T.

Đem 2 sổ hồng giả vay tiền cùng 1 nơi và cái kết ảnh 1
Bị cáo Trương Minh Hòa tại toà.

Sau khi nhận tiền, Hoà cho hàng xóm vay lại 40 triệu và trả lãi cho chị T. 21 triệu đồng (lãi của 4 tháng). Đến tháng 3-2022, chị T. phát hiện giấy giả thì H. hứa mỗi tháng trả gốc và lãi. Tuy nhiên sau đó Hoà không trả nên chị T. đi trình báo công an.

Trong quá trình lừa chị T, Hoà cũng mang sổ giả đi làm thủ tục vay 200 triệu đồng của một công ty tài chính ở TP Long Xuyên. Ngày 10-11-2021, Hòa mang giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả đến Văn phòng Công chứng Hoàng Gia (TP Long Xuyên) làm thủ tục công chứng chuyển nhượng cho người khác.

Qua kiểm tra, công chứng viên phát hiện giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nói trên có dấu hiệu làm giả nên trình báo công an.

Chưa dừng lại, tháng 3-2022, Hòa tiếp tục mang sổ giả hỏi vay của ông R. (huyện Thoại Sơn) 120 triệu đồng. Một tháng sau, Hoà tiếp tục lấy sổ giả giống với sổ đã thế chấp cho ông R. đi nhờ hàng xóm vay tiền giúp. Trùng hợp người hàng xóm của Hoà lại đem giấy giả đến tìm ông R. để vay tiền dùm. Lúc này ông R. mới phát hiện mình bị Hoà lừa.

Tổng cộng Hoà đã lừa đảo chiếm đoạt của chị T. 150 triệu đồng và chiếm đoạt của ông R. 120 triệu đồng.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn