Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Diễn biến bất ngờ vụ cặp tình nhân “đánh hàng trắng”

Diễn biến bất ngờ vụ cặp tình nhân “đánh hàng trắng”
Tại tòa, Tùng đã khai ra tình tiết mới nên HĐXX đã quyết định trả hồ sơ vụ án để làm rõ tình tiết mà anh này khai…

5g10 ngày 25-11-2018, CATP Hà Nội phối hợp cùng Đội CSGT số 12, CA huyện Mỹ Đức – Hà Nội, làm nhiệm vụ tại km 437 đường Hồ Chí Minh, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, kiểm tra xe ô tô BKS 29C-797.67. Thời điểm kiểm tra, Nguyễn Thanh Tùng, SN 1965, trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội, là người cầm lái. Trên xe còn có: Lê Thị Dùng, SN 1979, trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội và Ngô Thị Huyền, SN 1973, trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Quá trình kiểm tra phát hiện tại ghế sau có 1 túi nilon màu đen, trong chứa 4 bánh hình chữ nhật. Cơ quan giám định kết luận, trong túi nilon là ma túy loại methamphetamine và heroin.

dien bien bat ngo vu cap tinh nhan danh hang trang
Các bị cáo tại tòa.

Giai đoạn điều tra, Dùng khai, Dùng và Tùng có quan hệ tình cảm được khoảng 3-4 năm. Khoảng tháng 10-2018, một người đàn ông gọi cho Dùng và nói có quen Dùng, Tùng khi hai người lên Hòa Bình, Sơn La mua gỗ. Sau nhiều lần hỏi thăm sức khỏe, tình hình làm ăn, người đàn ông đặt vấn đề bán buôn ma túy. Dùng và Tùng bàn bạc với nhau, sẽ góp tiền mua ma túy của người đàn ông này mang về Hà Nội bán lại lấy tiền chênh.

Ngày 23-11-2019, Dùng gọi cho Tùng và rủ góp tiền và đi Sơn La đánh “hàng”. Tùng nói, đợi anh ta vay tiền. Chiều cùng ngày, Tùng nhắn tin cho người tình thông báo về việc đã vay được 300 triệu đồng. Khoảng 17g cùng ngày, Tùng lái xe đến nhà Dùng. Đến nơi, chị Huyền, con dâu nhà bác ruột của Dùng, cũng có mặt nên Dùng, Tùng rủ đi Sơn La chơi. Dùng đã mượn xe máy của chị Huyền và đưa lên thùng xe ô tô.

Trên đường đi, Tùng bảo Dùng tiền để trong cốp xe và Dùng mở cốp lấy tiền, tổng cộng cả hai có 640 triệu đồng. Quá trình di chuyển, Dùng, Tùng liên hệ với người bán để thỏa thuận mua 4 bánh heroin với giá 160 triệu đồng/bánh và để hỏi đường, thống nhất nơi gặp nhau giao nhận ma túy. Gần nửa đêm, Dùng, Tùng xuống xe, nhận từ người đàn ông 1 túi nilon, bên trong có 4 bánh heroin và 1 túi đựng “hồng phiến”. Xe về đến huyện Chương Mỹ thì bị CQCA phát hiện, bắt giữ.

Ban đầu, Tùng khai nhận phù hợp với Dùng về việc góp tiền mua ma túy. Sau anh ta thay đổi lời khai, không nhận đã góp 300 triệu đồng để “đánh hàng”. Tùng khai, ngày 24-11-2018, Tùng đến nhà Dùng trả 300 triệu đồng đã vay trước đó thì Dùng rủ chị Huyền, Tùng đi Mộc Châu, Sơn La, chơi.

Tuy nhiên, CQCA nhận định, từ ngày 25-10 đến ngày 24-11-2018, Dùng liên lạc với người bán ma túy tổng cộng 27 cuộc. Cũng thời điểm này, Tùng liên lạc với người bán ma túy 6 cuộc. Về kẻ bán hàng, cả hai nói, không biết nhân thân, lai lịch cụ thể. Kết quả xác minh chủ thuê bao số điện thoại mà Dùng, Tùng liên lạc cho thấy, là số của Tráng Thị Sông, SN 1995, trú tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Hiện chị này không có mặt tại địa phương nên CQĐT tách rút tài liệu liên quan để làm rõ sau.

Đáng nói, Tùng đã có một tiền án 21 tháng tù tội “Mua dâm người chưa thành niên” (đã được xóa án tích). Cặp đôi Tùng, Dùng bị truy tố tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. HĐXX sơ thẩm ngày 3-12-2019 đã xét xử các bị cáo. Nhưng tại tòa, Tùng bất ngờ khai ra lời khai mới nên tòa đã tuyên trả hồ sơ vụ án. Theo đó, Tùng cho rằng, người bán ma túy cho mình có tên là Tuấn, trú tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La và chính anh này là người nhận tiền của các bị cáo. Nếu cho nhận diện, Tùng khẳng định sẽ nhận được mặt. Do đó, để đảm bảo xét xử đúng người và không bỏ lọt tội phạm, tòa đã trả hồ sơ để yêu cầu các cơ quan tố tụng làm rõ các đối tượng liên quan.

Hoa Đỗ

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn