Việc đình chỉ chức vụ Phó giám đốc của ông Thời có hiệu lực kể từ ngày 23-11 cho đến khi có quyết định mới của Sở Y tế Bình Thuận.

Trước đó, Sở Y tế Bình Thuận đã có kết luận về hành vi của 5 cá nhân là giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng của Trung tâm Y tế (TTYT) TP Phan Thiết có liên quan đến hành vi phạm tội của Nguyễn Duy Hiển trong vụ án “Tham ô tài sản” xảy ra tại TTYT (vụ án xảy ra từ tháng 12-2013 đến tháng 6-2018).

Cụ thể, ông Nguyễn Quang Thời (hiện đang là Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận) trong thời gian giữ chức Giám đốc Bệnh viện TP Phan Thiết và Phó Giám đốc phụ trách TTYT Phan Thiết từ năm 2013 đến tháng 9-2017 đã thiếu kiểm tra, giám sát việc thu chi tài chính tại đơn vị dẫn đến trong thời gian dài để ông Nguyễn Duy Hiển lợi dụng lập khống 40 bộ hồ sơ chi lương và 4 bộ hồ sơ chi tiền ốm đau, thai sản để chiếm đoạt số tiền hơn 3 tỉ 447 triệu đồng. Trong đó, bản thân ông Thời đã trực tiếp ký 3 bộ chứng từ thanh toán tiền lương và 1 bộ thanh toán tiền ốm đau thai sản với tổng số tiền mà ông Hiển lập khống và chiếm đoạt là gần 300 triệu đồng.

Đình chỉ chức vụ Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận do liên quan vụ án tham ô hơn 5 tỉ đồng - Ảnh 1.

TTYT TP Phan Thiết, nơi xảy ra sai phạm

Trước đó, ngày 14-7-2020, TAND tỉnh Bình Thuận đưa ra xét xử vụ án “Tham ô tài sản” xảy ra tại TTYT Phan Thiết. Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Bình Thuận, Nguyễn Duy Hiển bắt đầu làm việc tại phòng Tài chính – Kế toán của Bệnh viện Phan Thiết từ đầu năm 2010. Đến đầu năm 2015, ông Hiển được bổ nhiệm Phó trưởng phòng phụ trách phòng Tài chính – Kế toán và đến tháng 5-2016 thì được bổ nhiệm làm Trưởng phòng. Nhiệm vụ của ông Hiển được giao là quản lý thanh toán lương cho cán bộ, công viên chức Bệnh viện Phan Thiết và các khoản thu của đơn vị. Trong thời gian từ tháng 12-2013 đến tháng 6-2018, lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao và sự thiếu kiểm tra, giám sát của lãnh đạo Bệnh viện Phan Thiết, ông Nguyễn Duy Hiển đã lập khống bảng lương, các khoản phụ cấp, chế độ ốm đau của đơn vị để chiếm đoạt hơn 5,4 tỷ đồng. Sau khi mở phiên tòa, TAND tỉnh Bình Thuận trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì quá trình truy xét, bị cáo Nguyễn Duy Hiển khai ra một số tình tiết mới.

Đình chỉ chức vụ Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận do liên quan vụ án tham ô hơn 5 tỉ đồng - Ảnh 2.

HĐXX truy hỏi nguyên lãnh đạo TTYT Phan Thiết trong phiên xử vào tháng 7-2020

Riêng những tình tiết liên quan của ông Nguyễn Quang Thời cùng 4 cá nhân là lãnh đạo, kế toán trưởng TTYT TP Phan Thiết được CQĐT Công an Bình Thuận tách ra khởi tố vụ án hình sự về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Hợp Phố