Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Đồng Nai: Đánh người thi hành công vụ vì xin bỏ qua lỗi vi phạm giao thông không được

Đồng Nai: Đánh người thi hành công vụ vì xin bỏ qua lỗi vi phạm giao thông không được

Khi bị giữ xe máy vì vi phạm nồng độ cồn và không đội mũ bảo hiểm, nhóm đối tượng đã tấn công tổ tuần tra và cướp lại phương tiện rồi bỏ chạy.

Đồng Nai: Đánh người thi hành công vụ vì xin bỏ qua lỗi vi phạm giao thông không được - Ảnh 1

Hình ảnh từ camera ghi lại sự việc. Ảnh: Công lý

Chiều 19/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự ba đối tượng ể điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ, gồm Y Jen Niê (33 tuổi), Y Faih Niê (28 tuổi) và Y Viết Niê (34 tuổi) đều là người dân tộc Êđê, thường trú tại huyện Krông Pắc, Đắk Lắk.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 17h20 ngày 15/11, sau khi đi uống rượu, Y Faih Niê điều khiển xe mô tô Exciter biển số 47M1 648.97 chở Y Jen Niê, còn Y Viết Niê bế con nhỏ về nhà.

Khi lưu thông trên đường ĐT768, đến đoạn thuộc địa phận ấp 5, xã Thạnh Phú thì được tổ tuần tra giao thông Công an huyện Vĩnh Cửu yêu cầu dừng xe do không đội mũ bảo hiểm.

Đồng Nai: Đánh người thi hành công vụ vì xin bỏ qua lỗi vi phạm giao thông không được - Ảnh 2

3 đối tượng liên quan tới vụ việc. Ảnh: Nhân dân

Qua kiểm tra, tổ tuần tra phát hiện Y Fail Niê có nồng độ cồn trong hơi thở cao hơn quy định, nên đã đã tiến hành tạm giữ phương tiện. Y Fail Niê năn nỉ, xin được bỏ qua vi phạm nhưng không được chấp nhận.

Khi Trung úy Nguyễn Quốc Phong đưa chiếc xe máy lên xe tải nâng để đưa về tạm giữ thì Y Jen Niê, Y Fail Niê đến ngăn cản, Y Viết Niê xông đến dùng tay và mũ bảo hiểm đánh Trung úy Phong, lấy chiếc xe máy bỏ chạy. Hậu quả làm Trung úy Phong bị xây xát ở vùng mặt.

Cơ quan công an xác định có dấu hiệu của tội phạm chống người thi hành công vụ nên tạm giữ Y Jen Niê, Y Faih Niê, Y Viết Niê để tiếp tục điều tra.

Hoa Vũ (T/h)

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn