Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Giám đốc dọa “bắn vỡ sọ” đi tù: Hết thói ngông

Giám đốc dọa “bắn vỡ sọ” đi tù: Hết thói ngông

(Người Việt) – Nguyễn Văn Sướng đã bị xử phạt 18 tháng trong phiên tòa lưu động xét xử hôm qua tại Bắc Ninh.

Giam doc doa “ban vo so” di tu: Het thoi ngong
Bị cáo Nguyễn Văn Sướng tại phiên tòa xử tại Bắc Ninh ngày 29/10. (Ảnh TTXVN)

Sáng 29/10, Tòa án nhân dân thành phố Bắc Ninh mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Đe dọa giết người” đối với bị cáo Nguyễn Văn Sướng (sinh năm 1968, trú tại khu Lãm Trại, phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh), người này nguyên là Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Hàm Long.

Tại phiên tòa, bị cáo Sướng khai sáng 5/9, khi điều khiển xe trên QL18 thì bị tài xế Nguyễn Trung Hiếu (23 tuổi, trú huyện Nho Quan, Ninh Bình) điều khiển xe tải vượt phải và còn đe “mày thích chết không?”.

Do bực tức, bị cáo Sướng đã vượt lên, chặn xe tải lại để yêu cầu anh Hiếu xuống nói chuyện. Khi xuống xe, bị cáo Sướng lấy súng ra nhằm mục đích dọa anh Hiếu. “Tôi vừa đi vừa chĩa súng về phía Hiếu và nói “tao có súng đây, xem mày làm gì được tao?” – Sướng khai. Khi bị cáo Sướng tiến lại gần khoảng 5m, anh Hiếu thấy Sướng cầm súng liền bỏ chạy về phía công trình xây dựng. Sướng chĩa súng theo đến khi mất dấu anh Hiếu mới cất súng vào túi và bỏ đi. Ngay sau đó, Sướng đã bị công an bắt tạm giam và đưa ra xét xử.

Đây là một vụ việc từng gây phẫn nộ trong cộng đồng vì mức độ ngông nghênh của một kẻ lợi dụng có trong tay vũ khí để đe dọa tính mạng người khác vì những va chạm nhỏ nhặt trong cuộc sống. Có lẽ bản thân Sướng- tuy là giám đốc một công ty dịch vụ bảo vệ nhưng hoàn toàn “mù luật”. Sướng tưởng mình là một “ông trời con” khi có những công cụ hỗ trợ nghề nghiệp trong tay nên nghĩ rằng mình hoàn toàn có quyền vác súng ra để đe dọa ai cũng được.

Căn bệnh ngông cuồng, ngông nghênh này hiện nay đang lây lan khá mạnh trong một bộ phận người Việt. Một đám trẻ trâu mới đây sau va chạm giao thông ở đường Trường Chinh (Hà Nội) với một người phụ nữ mang thai cũng ngông cuồng đập nát chiếc xe máy của người đi đường có lòng tốt vào can ngăn chúng. Kết quả một thanh niên trong đám này đã bị bắt tạm giam để điều tra vì hành vi phá hoại tài sản của người khác.

Rất nhiều người mắc căn bệnh ngông nghênh này ở nhiều cấp độ, chỉ cần khẽ va chạm một chút thôi thì họ lập tức sửng cồ, khệnh khạng hất hàm hỏi đối phương “Mày có biết bố mày là ai không”. Nặng hơn, họ ra tay đánh đập người kia bất cần phải trái, và ngông hơn cả là trường hợp của Sướng, rút súng ra chĩa thẳng vào người va chạm với mình như xã hội đen trên phim.

“Một sự nhịn, chín sự lành”, lời răn dạy này dường như không có tác dụng với những phường ngông nghênh đến mức “quên não”, lúc nào cũng chỉ muốn hạ nhục, đe dọa và hành hung người khác theo kiểu lấy thịt đè người. Bởi vậy rất cần những phiên tòa xử lưu động những vụ án như của Nguyễn Văn Sướng để răn đe những thành phần lưu manh côn đồ khác còn chưa “phát lộ” trong cộng đồng, để họ nhìn vào đó mà thấm câu: “Chưa đánh được người mặt đỏ như vang/Đánh được người mặt vàng như nghệ” của ông bà ta.

Bị cáo Sướng năm nay 52 tuổi, đáng lẽ ra phải là một người chín chắn, trưởng thành nhưng bản chất côn đồ kiểu “trẻ trâu” đã khiến anh ta rước họa vào thân, trả giá cho phút ngông cuồng bằng án tù giam 18 tháng. Có lẽ nhiều người sẽ nhìn vào câu chuyện của Sướng để rút ra bài học cho mình.

Báo Đất Việt

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn