Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Giám đốc lừa bán đất nghĩa địa chiếm đoạt 300 triệu đồng ở Đà Nẵng

Giám đốc lừa bán đất nghĩa địa chiếm đoạt 300 triệu đồng ở Đà Nẵng

Được nhờ làm sổ đỏ lô đất ở nghĩa địa nhưng Trương Văn Ba (giám đốc công ty bất động sản) lại lừa bán cho người khác, chiếm đoạt 300 triệu đồng.

Trương Văn Ba (Ảnh: Vietnamnet).

Trương Văn Ba (Ảnh: Vietnamnet).

Thông tin trên báo điện tử VTC.VN, Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) vừa bắt tạm giam Trương Văn Ba (37 tuổi, trú huyện Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế, giám đốc công ty chuyên kinh doanh bất động sản) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, năm 2017, bà Hoàng Thị Thu (36 tuổi, trú Thừa Thiên – Huế) đến nhờ Ba làm sổ đỏ lô đất nằm trong kiệt 488 đường Nguyễn Lương Bằng (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng). Ba hứa hẹn sẽ làm được sổ đỏ với giá 50 triệu đồng nhưng sau đó nảy sinh ý định bán lô đất này để lấy tiền tiêu xài.

Theo đó, báo Vietnamnet cho biết, tháng 10/2018, Ba đăng thông tin rao bán lô đất trên và được bà Huỳnh Thị Phương liên hệ mua. Người này dẫn bà Phương đi xem và ra giá 1,3 tỷ đồng. Ba nói với bà Phương lô đất chưa có sổ đỏ, nếu đồng ý mua sẽ bao làm sổ cho bà Phương.

Để tạo lòng tin, Ba đưa cho bà Phương bản photocopy đơn xin làm nhà ở mang tên Trần Thị Bích Ngọc và hẹn đến 1/2019 sẽ làm xong sổ đỏ, ra công chứng sang tên cho bà Phương.

Tin tưởng, bà Phương đưa 300 triệu đồng tiền đặt cọc, sau thời gian chờ quá lâu không thấy Ba liên lạc, bà Phương đến trình báo công an.

Qua xác minh, lô đất này nằm trong khu nghĩa địa thuộc quản lý của UBND phường Hòa Hiệp Nam.

Năm 2003, bà Trần Thị Bích Ngọc (59 tuổi, ngụ phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) có làm đơn xin xây dựng nhà ở trên lô này nhưng chưa được chấp thuận.

Mặc dù chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lô đất trên nhưng bà Ngọc đã bán cho bà Nguyễn Thị Kim Oanh (52 tuổi, ngụ quận Hải Châu).

Sau đó bà Oanh lại lô đất này bà Hoàng Thị Thu. Toàn bộ giao dịch mua bán đất của bà Oanh, bà Ngọc, bà Thu chỉ có giấy viết tay.

Vụ việc đang được Công an quận Sơn Trà mở rộng điều tra.

BM (Tổng hợp)

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn