Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Hải Phòng: Cháy nhà trọ lúc rạng sáng, ba mẹ con tử vong

Hải Phòng: Cháy nhà trọ lúc rạng sáng, ba mẹ con tử vong

(PLO)- Đám cháy lớn khiến người mẹ và hai con nhỏ tử vong do ngạt khói. Con gái lớn chạy thoát kịp thời.

Sáng 1-2, trao đổi nhanh với PLO, ông Nguyễn Đức Cảnh, Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng, cho biết đám cháy xảy ra tại xóm 2, xã Cổ Am rạng sáng cùng ngày đã cướp đi tính mạng của ba mẹ con.

Thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 3 giờ sáng nay. Khi này, người dân đi qua phát hiện có lửa cháy tại trong nhà và hô hoán, kêu cứu.

Lực lượng PCCC tổ chức chữa cháy tại hiện trường
Lực lượng PCCC tổ chức chữa cháy tại hiện trường. Ảnh: Anh Vũ

Nhân dân khu vực trên và lực lượng công an xã đã đến để chữa cháy, đồng thời báo cho Trung tâm 114. Tuy nhiên ngọn lửa cháy quá to lan hết diện tích nhà (Nhà ống) mái lợp tôn lạnh khiến việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Đến 4 giờ cùng ngày đám cháy mới được khống chế.

Nạn nhân được xác định là chị P.T.X, (43 tuổi, quê quán tại tỉnh Thái Bình), con trai N.H.Đ (8 tuổi) và con gái P.N.D (6 tuổi).

hai-phong-chay-nha-tro-luc-rang-sang-ba-me-con-tu-vong-2.jpg
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Anh Vũ

Theo báo cáo nhanh, trong lúc cháy trong nhà có bốn mẹ con đang ngủ. Khi nghe thấy tiếng hô hoán, con gái lớn của nhà năm nay 16 tuổi nghe thấy tiếng hô hoán đã tỉnh và gọi mẹ dậy. Tuy nhiên người mẹ và hai em nhỏ đã bị ngạt khói dẫn đến tử vong. Người con gái lớn chạy thoát ra được cửa phía sau, bị bỏng ở phần mặt và được đưa đi sơ cứu kịp thời.

Theo lãnh đạo địa phương, gia đình nạn nhân quê quán tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, sang thôn 2 xã Cổ Am huyện Vĩnh Bảo thuê nhà trọ để làm ăn buôn bán, công việc chính là nấu cháo dinh dưỡng.

hai-phong-chay-nha-tro-luc-rang-sang-ba-me-con-tu-vong-3.jpg
Ban ngành đoàn thể huyện Vĩnh Bảo động viên gia đình nạn nhân. Ảnh: Anh Vũ

Gia đình có năm thành viên gồm hai vợ chồng và ba người con. Ở thời điểm đám cháy xảy ra, người chồng đang đi làm đêm nên không có ở nhà.

Hiện cơ quan chức năng huyện Vĩnh Bảo đang điều tra nguyên nhân cháy. Theo thông tin từ UBND huyện Vĩnh Bảo, địa phương hỗ trợ ban đầu cho gia đình bị nạn trong đám cháy mỗi nạn nhân 10 triệu đồng (tổng cộng 30 triệu đồng).

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn