Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Khởi tố Nguyên Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình

Khởi tố Nguyên Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình
Trong thời gian làm Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em, ông Sỹ đã thiếu theo dõi, kiểm tra thu chi, để cấp dưới lợi dụng rút tiền từ ngân hàng, không gửi tiết kiệm và không nhập quỹ; thu tiền của các cơ quan, đơn vị ủng hộ nhưng không nhập quỹ mà sử dụng vào mục đích cá nhân với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng.

Ngày 11/12, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lê Quang Sỹ (SN 1958), nguyên Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh này về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo điều tra của cơ quan công an, trong thời gian làm Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ  em tỉnh Quảng Bình, ông Sỹ không theo dõi, kiểm tra việc thu chi tại đơn vị, không sâu sát, thiếu kiểm tra đôn đốc giám sát công tác quản lý tài chính kế toán, không cùng thủ quỹ, kế toán kiểm kê quỹ tiền mặt để phát hiện thừa thiếu tiền tại quỹ.

Khởi tố Nguyên Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình - ảnh 1

ông Lê Quảng Sỹ, nguyên Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ  em tỉnh Quảng Bình
Ông Sỹ còn để cán bộ cấp dưới của đơn vị lợi dụng rút tiền từ ngân hàng không gửi tiết kiệm và không nhập quỹ; chi tiền nộp ngân hàng nhưng không nộp; thu tiền của các cơ quan, đơn vị ủng hộ nhưng không nhập quỹ để tăng nguồn thu mà sử dụng vào mục đích cá nhân với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng.

Trước đó vào ngày 28/8, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Thị Thủy (kế toán) và Hoàng Thị Hường (thủ quỹ) của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình về tội tham ô tài sản. Để phục vụ công tác điều tra, cơ quan công an cũng đã lệnh tạm giam 4 tháng đối với Trần Thị Thủy và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Thị Hường.

Khởi tố Nguyên Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Bình - ảnh 2

Trụ sở Quỹ Bảo trợ trẻ  em tỉnh Quảng Bình
Vào đầu năm 2019, qua quá trình bàn giao nhiệm vụ, ông Lê Quang Sỹ – Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em (hiện đã nghỉ hưu) cùng bà Trần Thị Thủy, kế toán và bà Hoàng Thị Hường, thủ quỹ bị phát hiện có dấu hiệu làm giả hồ sơ, chứng từ, thanh toán khống nhằm chiếm đoạt số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Số tiền này là từ nguồn ngân sách chi thường xuyên và tiền Quỹ Bảo trợ trẻ em. Ngoài các cá nhân nêu trên, liên quan đến sai phạm này, còn có nhiều cá nhân khác.

Sau khi Thanh tra chỉ ra những sai phạm, các cán bộ nói trên đã tự khắc phục hậu quả bằng cách trả lại số tiền, gửi vào tài khoản của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình.

Tuy nhiên, nhận định đây là vụ việc nghiêm trọng, có dấu hiệu phạm tội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Quảng Bình đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang cơ quan CSĐT để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Dân trí

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn