Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Không có tác động ngoại lực trên thi thể cụ bà 95 tuổi

Không có tác động ngoại lực trên thi thể cụ bà 95 tuổi

Liên quan đến vụ việc thi thể một cụ bà 95 tuổi được phát hiện bị chôn vội trong vườn tại xã Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, ngày 30/9, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, qua khám nghiệm, không nhận thấy tác động ngoại lực, vết đâm hay chém trên thi thể của cụ bà.

Trước đó, ngày 25/9, Công an xã Hiệp Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình nhận được đơn trình báo của anh Đ.D.T (SN 1991, con trai ông Đ.D.M.) về việc bà nội mình (cụ P.T.K.) mất tích.

Nhận tin báo, Công an xã đã xuống nhà ông Đ.D.M. (SN 1963, trú tại xã Hiệp Hòa, là nơi cụ K. đang sống cùng) để tìm hiểu thông tin.

Do ông M. nói không biết nên lực lượng chức năng đã cùng người thân trong gia đình và hàng xóm tìm kiếm cụ K. khắp nơi nhưng không thấy.

Ngày 26/9, Công an xã Hiệp Hòa đã mời ông M. đến trụ sở để làm rõ các vấn đề xung quanh vụ việc trên. Trong thời gian này, một số CBCS đã xuống nhà để thu thập thêm thông tin từ người thân và hàng xóm ông M.

cụ ba 95 tuoi.jpeg -0
Thi thể cụ K. được lực lượng chức năng tìm thấy trong vườn nhà.

Tại khu vực trong vườn nhà ông M., các CBCS Công an xã Hiệp Hòa phát hiện một ụ đất cao hơn bình thường, bên trên có trồng cây chuối cùng dấu vết còn mới nên tiến hành đào ụ đất nghi vấn và phát hiện thi thể cụ K. chôn phía dưới.

Tại cơ quan điều tra, ông Đ.D.M. cho biết, bố ông đã mất từ lâu, năm 2013 vợ ông cũng mất trên khúc sông trước nhà, 2 người con trai thì đi làm ăn xa. Khi đó, người chị gái không lấy chồng thường giúp ông cùng chăm lo cho mẹ già.

Không may, năm 2019, chị gái ông M. cũng mất nên căn nhà nhỏ chỉ còn ông M. và cụ K. sinh sống. Do gia cảnh quá nghèo, nhà lại có nhiều đám tang khiến hàng xóm phải phúng viếng, giúp đỡ nên khi cụ K. mất, ông M. đã lấy chăn quấn vào thi thể cụ và chôn trong vườn. Bởi sợ phiền con cháu và hàng xóm láng giềng, ông M. đã nói dối quanh về việc cụ K. chết, mất tích.

Theo lời hàng xóm cho biết, hàng ngày, ông M. sống một mình, chăm sóc mẹ già và không gây điều tiếng gì.

Hiện Công an tỉnh Thái Bình đang tích cực phối hợp với Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) và các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra vụ việc.

LC

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn