Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Kinh doanh online, đóng thuế như thế nào?

Kinh doanh online, đóng thuế như thế nào?
(PLO)-  Hộ kinh doanh có doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm thì được miễn thuế, nhưng nếu doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở lên thì sẽ phải nộp thuế trên toàn bộ doanh thu với mức 1,5%.

Ngày 23-6, Hội LHPN TP.HCM, Hội LHPN quận Bình Tân tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực về hoạt động tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho hội viên phụ nữ khởi nghiệp, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ.

Kinh doanh online, đóng thuế như thế nào? ảnh 1
Lớp tập huấn nhằm hỗ trợ pháp lý cho hội viên phụ nữ khởi nghiệp, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ. Ảnh: TRẦN LINH

Chương trình được tổ chức tại Hội trường quận ủy quận Bình Tân với sự tham dự của các hội viên hội phụ nữ, các luật sư tư vấn và đại diện Chi cục Thuế quận Bình Tân.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực về hoạt động tư vấn hỗ trợ pháp lý cho hội viên phụ nữ khởi nghiệp, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ. Qua đó nâng cao năng lực cho hội viên phụ nữ khởi nghiệp; đồng thời triển khai tư vấn các nội dung liên quan đến Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2017, Nghị định 80/2021 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật này.

Bà Nguyễn Việt Hà, Phó trưởng ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế TP.HCM (thuộc Hội LHPN TP.HCM), cho biết: Những lớp tập huấn như thế này được tổ chức luân phiên tại các quận, mong muốn chị em hội viên được tiếp cận một cách thuận tiện nhất. Qua đó giúp chị em nắm bắt được các quy định pháp luật về hoạt động kinh doanh, chính sách thuế, cách thức tiếp cận những nguồn vốn vay ưu đãi…

Chị Nguyễn Thị Tuấn Anh đang kinh doanh online các sản phẩm về nông nghiệp, sức khỏe. Chị Tuấn Anh cho biết “rất muốn thực hiện đúng nghĩa vụ đóng thuế nhưng chưa rõ các quy định, phải làm sao để đóng thuế đúng với ngành nghề của mình”.

Kinh doanh online, đóng thuế như thế nào? ảnh 2
Ông Nguyễn Trung Hiếu – Chi cục Thuế quận Bình Tân. Ảnh: TRẦN LINH

Trả lời chung thắc mắc của chị Tuấn Anh và những hội viên khác, ông Nguyễn Trung Hiếu – Chi cục Thuế quận Bình Tân cho biết: Với phương châm thuế là bạn đồng hành của người dân để thực hiện quyền và nghĩa vụ của nhân dân; nếu người dân đã hoạt động sản xuất kinh doanh thì phải kê khai để đóng thuế.

Việc đóng thuế tạo ra của cải cho xã hội và tạo ra sự công bằng khi tham gia hoạt động sản xuất kinh doanh. Theo quy định hiện nay, hộ kinh doanh nói chung, người bán hàng online nói riêng có doanh thu dưới 100 triệu đồng/năm thì được miễn thuế, nhưng nếu doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở lên thì sẽ phải nộp thuế trên toàn bộ doanh thu với mức 1,5% (gồm thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng), không được trừ chi phí hay giảm trừ gia cảnh.

Ông Hiếu tư vấn người kinh doanh nên trực tiếp liên hệ phòng đăng ký kinh doanh của UBND quận để được cấp giấy đăng ký kinh doanh, sau đó sẽ được liên thông hồ sơ qua cơ quan thuế để cấp mã số thuế. Người đăng ký sẽ được cán bộ quản lý thuế hướng dẫn, xem quy mô ngành nghề kinh doanh như thế nào, từ đó sẽ cho mức khoán hợp lý, vừa phải để nộp thuế.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn