Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Làm giấy tờ giả để bán xe ô tô chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

Làm giấy tờ giả để bán xe ô tô chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

(PLO)- Đao đặt mua hai giấy tờ giả để đưa ô tô đi cầm cố nhiều nơi nhằm chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Ngày 23-11, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Đao (33 tuổi, Quảng Nam) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức; sử dụng con dấu tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

HĐXX đã phạt Đao 15 năm tù về hai tội này. Tổng hợp bản án 12 năm tù mà tháng 8-2023, TAND tỉnh Quảng Nam đã phạt Đao về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, mức án mà Đao phải chấp hành là 27 năm tù.

giấy tờ giả.jpg
Bị cáo Đao thừa nhận mình đã đặt làm giấy tờ giả để đưa xe ô tô đi cầm cố nhiều nơi. Ảnh: MT.

Theo cáo trạng, cuối năm 2017, vợ chồng Đao vay 669 triệu đồng để mua một ô tô và dùng giấy tờ xe bản gốc để thế chấp cho công ty tín dụng nhằm bảo đảm khoản vay.

Đến tháng 7-2019, Đao mất khả năng trả nợ. Để có tiền, Đao đã lên mạng đặt làm hai bộ giấy tờ giả của xe ô tô với giá 10 triệu đồng để đem xe đi cầm.

Cụ thể, ngày 26-7-2019, Đao đem ô tô bán cho anh NAT với giá 500 triệu đồng. Rồi Đao lại tiếp tục làm hợp đồng thuê lại chiếc xe ô tô này với giá 25 triệu/tháng để đi lại nhưng thực tế là lấy xe đưa đi cầm nơi khác cùng giấy tờ giả còn lại. Với bộ giấy tờ giả còn lại, Đao đã thực hiện cầm xe cho chị H.

Hết thời hạn theo hợp đồng, không thấy Đao đến trả tiền nên đến tháng 1-2021, chị H đã bán thanh lý chiếc xe ô tô trên cho một người khác (không rõ lai lịch). Cơ quan điều tra không thu giữ được chiếc xe cùng giấy đăng ký xe giả.

Tại phiên toà, Đao khai do làm ăn thua lỗ nên nợ nần chồng chất cùng lãi nóng cao nên đã đi lừa để có tiền.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn