Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Một doanh nghiệp kiện Sở VHTT TP Hà Nội đòi bồi thường danh dự 1 ngàn đồng

Một doanh nghiệp kiện Sở VHTT TP Hà Nội đòi bồi thường danh dự 1 ngàn đồng
(PLO)- Sở VHTT TP Hà Nội bị khởi kiện vì doanh nghiệp cho rằng Sở đã gây phiền hà, khó khăn khi thực hiện thủ tục hành chính khiến họ chịu lỗ cả tỉ đồng.

Ngày 1-8, TAND TP Hà Nội đã mở phiên toà xét xử vụ kiện hành chính giữa người khởi kiện là Công ty cổ phần truyền thông VIETART (VIETART) và người bị kiện là Sở VHTT TP Hà Nội.

Đại diện Sở VHTT Hà Nội không có mặt tại tòa.

Theo người khởi kiện, trong quá trình giải quyết hồ sơ đề nghị tổ chức biểu diễn nghệ thuật chương trình Ngôi sao Phương Nam số 10: Vở cải lương Tiếng trống Mê Linh, Sở VH-TT đã kéo dài thời gian giải quyết thủ tục hành chính và tự ý yêu cầu bổ sung hồ sơ, giấy tờ ngoài quy định của pháp luật và gây phiền hà, khó khăn cho tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục hành chính.

Điều này khiến cho VIETART không đủ thời gian để bán vé, quảng cáo, bị chịu lỗ toàn bộ chi phí tổ chức chương trình.

Một doanh nghiệp kiện Sở VHTT TP Hà Nội đòi bồi thường danh dự 1 ngàn đồng ảnh 1
Toàn cảnh phiên toà. Ảnh: VIẾT THỊNH

VIETART cho rằng đây là hành vi phạm quy định tại điểm a và đ khoản 1 Điều 5 Nghị định 61/2018 về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính. Trong đó quy định: “Cán bộ, công chức, viên chức được giao nhiệm vụ hướng dẫn, tiếp nhận hồ sơ, giải quyết, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại trụ sở Bộ phận Một cửa và tại cơ quan có thẩm quyền không được thực hiện các hành vi sau đây: … gây phiền hà, khó khăn cho tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục hành chính. … kéo dài thời gian giải quyết thủ tục hành chính hoặc tự ý yêu cầu bổ sung hồ sơ, giấy tờ ngoài quy định của pháp luật.”

Do đó, VIETART khởi kiện yêu cầu bồi thường thiệt hại hơn 1 tỉ đồng.

Tại phiên toà hôm nay, VIETART thay đổi yêu cầu bồi thường thiệt hại. Theo đó, người khởi kiện yêu cầu Sở VHTT Hà Nội bồi thường thiệt hại do quyết định hành chính, hành vi hành chính không hợp pháp gây ra hơn 672 triệu đồng. Đồng thời, doanh nghiệp này yêu cầu Sở bồi thường thiệt hại về danh dự 1 ngàn đồng.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn