Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Mua 3 bánh heroin chưa kịp bán thì bị cảnh sát bắt

Mua 3 bánh heroin chưa kịp bán thì bị cảnh sát bắt

(PLO)- Mua 3 bánh heroin của một người quen cũ để bán lại hòng kiếm lời nhưng chưa kịp thực hiện thì Lù A Mang bị Công an tỉnh Lai Châu bắt giữ.

Tối 9-6, đại diện Công an tỉnh Lai Châu cho biết, lực lượng cảnh sát ma túy tỉnh này vừa bắt giữ Lù A Mang, 44 tuổi, ngụ xã Nậm Sỏ, huyện Tân Uyên khi đang vận chuyển 3 bánh heroin.

Đang vận chuyển 3 bánh heroin thì bị cảnh sát bắt.jpg
Lù A Mang tại cơ quan công an. Ảnh CALC

Công an Lai Châu cho hay, Lù A Mang khá nổi tiếng với cái tên “Tồng Mang” nghĩa là cứng rắn. Mang có tài ăn nói khéo léo, dễ thuyết phục người dân và hay đi nhận phát cỏ thuê cho các chủ rừng rồi tổ chức cho dân bản cùng làm, cùng hưởng lợi, rất có tính cộng đồng và lương thiện.

Quá khứ của Mang từng xuất cảnh sang Myanmar làm ăn rồi thời gian gần đây, sau khi trở về địa phương, người đàn ông 44 tuổi này có biểu hiện liên hệ với người quen cũ ở nước ngoài và có dấu hiệu nghi vấn hoạt động phạm tội về ma túy.

Sau nhiều ngày bí mật theo dõi, lúc 11 giờ 30 hôm nay, 9-6, tổ công tác phòng CSĐT tội phạm về ma túy Lai Châu bắt quả tang Lù A Mang về hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại bản Cung Mu Phìn, xã Lản Nhì Thàng, huyện Phong Thổ. Tang vật thu giữ gồm 3 bánh heroin (khối lượng 1.046 gam), hai điện thoại di động và một xe máy.

Lù A Mang khai nhận đã mua 3 bánh heroin của một người quen cũ, dân tộc Mông, quốc tịch Myanmar với giá 80 triệu đồng/bánh. Mục đích của Mang là bán lại với giá 120 triệu đồng/bánh nhưng chưa kịp giao dịch thì bị cảnh sát bắt quả tang.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lai Châu đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lù A Mang để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn