Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Mượn ô tô có gắn định vị nên bị phát hiện chiếm đoạt

Mượn ô tô có gắn định vị nên bị phát hiện chiếm đoạt

(PLO)- Ngày 10- 11, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hải Đăng (37 tuổi, trú phường Hà Huy Tập, TP. Vinh, Nghệ An) 8 năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, Đăng và gia đình bà Nguyễn Thị Hạnh (trú TP. Vinh) có anh em họ hàng với nhau. Lợi dụng mối quan hệ đó, chiều 2-4, Đăng gọi điện thoại cho gia đình bà Hạnh mượn xe ô tô con Toyota Vios đi hai ngày để đi công việc riêng. Gia đình bà Hạnh đồng ý.

Tuy nhiên, sau hai ngày, bà Hạnh không thấy Đăng đưa xe đến trả và Đăng tắt điện thoại nên “không liên lạc được”. Gia đình Đăng cũng cho biết, Đăng đi từ chiều 2- 4, nhưng đi đâu, làm gì người thân không biết.

Gia đình bà Hạnh tra thiết bị định vị gắn trên xe cho thấy xe đậu một chỗ tại thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) từ ngày 3- 4. Khi tìm được chiếc xe thì chủ xe mới biết, Đăng đã mang xe đi cầm cố cắm cho anh Nguyễn Anh Tuân (29 tuổi, trú Hà Tĩnh) lấy 150 triệu đồng. Gia đình bà Hạnh trình báo cơ quan công an.

Ngày 14- 6, Đăng đến cơ quan điều tra khai nhận mục đích mượn xe của bà Hạnh là để đi TP Đà Nẵng chơi. Tuy nhiên do không có tiền đánh bạc nên Đăng đã nảy sinh ý định cầm cố chiếc xe để lấy tiền đánh bạc qua mạng với hình thức đánh game. Đăng đã đánh bạc thua hết 110 triệu đồng. Thua bạc, Đăng vay thêm anh Tuân 40 triệu đồng rồi bỏ trốn và đã sử dụng chi tiêu cho cá nhân hết số tiền trên.

Tại phiên tòa, Đăng thành khẩn khai báo, thể hiện ăn năn hối cải và xin được giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về nhà làm lại cuộc đời.

Về dân sự, bà Hạnh là người bị hại đã được trả tài sản chiếc xe ô tô, không yêu cầu bồi thường gì thêm. Đăng phải đền bù cho anh Tuân số tiền 150 triệu đồng. Hiện gia đình Đăng đã đền bù số tiền 30 triệu đồng cho anh Tuân.

Đ.LAM

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn