Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Nghệ An: Đi mua cây keo “tiện thể” xách ma túy kiếm lời, người đàn ông lĩnh án 20 năm tù

Nghệ An: Đi mua cây keo “tiện thể” xách ma túy kiếm lời, người đàn ông lĩnh án 20 năm tù

Khi đi tìm mua cây keo, Lô Văn Tuấn tình cờ gặp một người đàn ông hành nghề lái xe ôm và được người này nhờ cầm ma túy đi giao cho khách với tiền công là 10 triệu đồng.

Nghệ An: Đi mua cây keo

Đối tượng Tuấn tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Người Đưa Tin

Sáng ngày 9/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Lô Văn Tuấn (SN 1985), trú xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo thông tin trên báo An ninh thủ đô, quá trình điều tra, hành vi phạm tội của bị cáo được thể hiện như sau, ngày 26/5/2019, Tuấn điều khiển xe máy đi tìm mua keo. Khi đến ngã ba Cắm Muội, thuộc xã Châu Thành, huyện Quỳ Hợp thì gặp một người lái xe ôm, nên nhờ chỉ đường mua keo. Tuy nhiên, do không thỏa thuận được giá nên Tuấn đi về. Lúc này, người lái xe ôm hỏi Tuấn có đem ma túy xuống dốc quay đầu xã Châu Thành được không, Tuấn chưa nhận lời ngay mà báo để quy nghĩ và đi về.

Ngày 28/5, Tuấn tiếp tục đi tìm keo thì gặp lại người đàn ông hôm trước. Sau một hồi thỏa thuận, Tuấn đồng ý xách ma túy đến điểm hẹn cho người đàn ông này.

Người lái xe ôm cho biết, đi đến địa điểm giao hàng sẽ gặp người đàn ông tên Lĩnh. Tuấn có nhiệm vụ lấy từ người đàn ông này về 150 triệu đồng. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, người xe ôm sẽ trả Tuấn 10 triệu đồng tiền công.

Tuấn kẹp ma túy trên xe máy của mình rồi di chuyển đến địa điểm được chỉ trước. Đến 19h cùng ngày, khi Lô Văn Tuấn đang đi giao ma túy tại khu vực xã Châu Thành thì bị công an huyện Quỳ Hợp phát hiện, bắt quả tang, thu giữ ma túy với khối lượng 310 gam heroin.

Báo Người Đưa Tin thông tin, tại phiên tòa xét xử, Tuấn khai do người lái xe ôm liên tục hối thúc việc cầm ma túy đi giao cho khách nên đã đồng ý.

Bị cáo cũng biện minh cho hành vi phạm tội của mình là do hoàn cảnh khó khăn.

Trong vụ án này, bị cáo có các tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, phạm tội lần đầu, nhân thân tốt. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Lô Văn Tuấn 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Bạch Hiền (t/h)

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn