Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Người thả chó pitbull cắn hàng xóm bị tuyên phạt 10 năm tù tội giết người

Người thả chó pitbull cắn hàng xóm bị tuyên phạt 10 năm tù tội giết người
(PLO)- Theo VKS, bị cáo biết chó pitbull là loài chó dữ có thể cắn chết người nhưng vẫn tìm mọi cách để chó tiếp tục cắn bị hại nên truy tố tội giết người.

Ngày 20-6, TAND TP Đà Nẵng xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Trương Anh Tâm (40 tuổi), Đặng Văn Ngọc (37 tuổi) và Trần Đình Thảo (47 tuổi, cùng trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà) về tội giết người.

Đây là vụ án nhiều người quan tâm, một trong số ba bị cáo bị truy tố về tội giết người vì thả chó pitbull cắn hàng xóm.

Người thả chó pitbull cắn hàng xóm bị tuyên phạt 10 năm tù tội giết người ảnh 1
Các bị cáo tại phiên tòa. Ảnh: HH

Theo cáo trạng, chiều 29-5-2022, Ngọc rủ Tâm đến nhà mình ngồi nhậu ở tổ 100, phường Thọ Quang. Tại đây, Tâm biết được trước đây giữa Ngọc và Thảo (người bà con cô cậu với Ngọc) có mâu thuẫn đất đai. Sau đó, Tâm qua nhà gọi Thảo đến nhà Ngọc nói chuyện,

Câu chuyện không giải quyết được, Thảo và Ngọc xảy ra cãi vã và đánh nhau. Tâm đứng bên cạnh không can ngăn mà cùng với Ngọc đánh Thảo làm Thảo ngã xuống sân. Thảo bỏ chạy về nhà, cầm xẻng quay lại để đánh trả thì bị Tâm giật được. Tâm và Ngọc dùng xẻng đánh vào đầu khiến Thảo ngã xuống.

Bị đánh, Thảo quay về nhà, thả hai con chó (pitbull và Becgie) ra ngoài để qua nhà Ngọc đánh trả. Thảo ra hiệu cho con pitbull chạy đến cắn Ngọc. Ngọc bị chó vào cổ và nhiều vị trí trên người, đồng thời Thảo dùng tay đánh nhiều cái vào mặt của Ngọc.

Thấy vậy, Tâm đánh đuổi con chó khỏi cắn Ngọc nhưng bị Thảo ngăn cản. Ngọc tiếp tục bị con Pitbull cắn nhiều nhát vào đầu, cổ, tay, chân, một lúc sau thì bất tỉnh. Sau đó, Thảo dắt chó về nhà.

Theo đại diện VKS, Thảo biết chó pitbull là loài chó dữ, có thể cắn chết người nhưng vẫn cố tình ngăn cản để chó tiếp tục cắn vào nhiều vùng trọng yếu của cơ thể Ngọc. Ngọc không tử vong (bị thương tật 29%) là nhờ lý do khách quan. Từ đó, đại diện VKS truy tố Thảo về tội giết người.

Còn Tâm và Ngọc đã có hành vi dùng hung khí nguy hiểm, đánh nhiều cái vào vùng nguy hiểm của Thảo gây thương tích với tỷ lệ 14% nên cũng bị truy tố tội giết người.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Tâm và Ngọc cùng mức án chín năm tù và Thảo mức án 10 năm tù cùng về tội giết người.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn