Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Nguyễn Xuân Sơn khai mua căn hộ cho con trai nguyên kế toán trưởng PVN

Nguyễn Xuân Sơn khai mua căn hộ cho con trai nguyên kế toán trưởng PVN
Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Phó tổng giám đốc PVN, khai nhận ngoài việc đưa tiền trực tiếp cho Ninh Văn Quỳnh còn đứng ra mua một căn hộ cao cấp cho con trai ông Quỳnh.
Bị cáo Ninh Văn Quỳnh trước tòa sáng nay, 21.3 /// Ảnh Thái Sơn

Bị cáo Ninh Văn Quỳnh trước tòa sáng nay, 21.3

ẢNH THÁI SƠN
Sáng nay, 21.3, phiên tòa xét xử bị cáo Đinh La Thăng, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị (sau này là Hội đồng thành viên) Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) và các đồng phạm trong vụ án PVN mất 800 tỉ đồng khi đầu tư vào Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại Dương (OceanBank) tiếp tục với phần xét hỏi, nhằm làm rõ hành vi vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản của Ninh Văn Quỳnh, nguyên Kế toán trưởng kiêm Trưởng ban Tài chính kế toán và Kiểm toán PVN.
Trước tòa, bị cáo Ninh Văn Quỳnh thừa nhận đã nhiều lần nhận tiền từ Nguyễn Xuân Sơn, nguyên Phó tổng giám đốc PVN, và việc nhận tiền này không phải do Quỳnh đòi hỏi mà do bị cáo Sơn chủ động đưa. “Khi đưa tiền, Sơn thường nói em biếu anh chai rượu, cái áo nhưng không nói rõ số tiền là bao nhiêu, cũng không có tính toán hay bàn bạc nào từ trước”, bị cáo Quỳnh khai.
Khi được hỏi, Nguyễn Xuân Sơn cũng xác nhận quá trình đưa tiền cho Ninh Văn Quỳnh, lần nhiều nhất là 5 tỉ đồng, lần bình thường là 2 – 3 tỉ đồng, có lần 2 tỉ đồng và 100.000 USD. Theo bị cáo Sơn, việc chi tiền cho Quỳnh bởi đây là khách hàng đặc biệt, PVN có lượng tiền gửi rất lớn tại OceanBank. “Việc đưa tiền này rất công nhiên, tin tưởng nhau nên không cần phải có giấy tờ tài liệu chứng minh hay phải có 3 người”, Sơn nói.
Đáng chú ý, trước tòa, bị cáo Nguyễn Xuân Sơn khai đã cùng với nguyên Chủ tịch OceanBank Hà Văn Thắm mua cho Ninh Văn Quỳnh một căn hộ ở Star City (đường Lê Văn Lương, Hà Nội) – do Tập đoàn Đại Dương làm chủ đầu tư. Căn hộ này trị giá khoảng 5 tỉ đồng và đứng tên con trai ông Quỳnh. Bị cáo Sơn cũng cho biết tình tiết này chưa từng được Sơn khai trong giai đoạn điều tra. Tuy nhiên, ngay sau đó, bị cáo Quỳnh khẳng định không có căn hộ nào ở Star City.
Khi được hỏi về tình tiết này, nguyên Chủ tịch HĐQT OceanBank Hà Văn Thắm xác nhận có sự việc trao đổi với Nguyễn Xuân Sơn về mua căn hộ ở Star City, nhưng không nhớ rõ là mua cho Sơn hay cho Quỳnh.
Cũng tại phiên tòa, lời khai của bị cáo Ninh Văn Quỳnh và Nguyễn Xuân Sơn tiếp tục có sự mâu thuẫn xung quanh số tiền bị cáo Sơn đưa cho bị cáo Quỳnh. Trong khi bị cáo Quỳnh khai chỉ nhận 20 tỉ đồng từ bị cáo Sơn, thì bị cáo Sơn cho rằng số tiền nhận lớn hơn rất nhiều, ngoài việc Sơn đưa, còn có việc bị cáo Quỳnh nhận tiền từ nguyên Phó giám đốc khối khách hàng lớn và đối tác chiến lược Oceanbank Nguyễn Xuân Thắng. Đến lúc này, bị cáo Ninh Văn Quỳnh đề nghị được đối chất với ông Nguyễn Xuân Thắng.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn