Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Nhóm làm giả CCCD để mở tài khoản ngân hàng lãnh án

Nhóm làm giả CCCD để mở tài khoản ngân hàng lãnh án

(PLO)- Các bị cáo đã làm giả CCCD để mở tài khoản ngân hàng rồi đem đi bán thu lợi bất chính.

Ngày 30-11, TAND TP Đà Nẵng đưa ra xét xử sơ thẩm đối với bốn bị cáo liên quan đến hành vi mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Lê Thạch Tú (34 tuổi, Hà Nội) 6 tháng tù về tội Mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng và hai năm tù về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Tổng hợp hình phạt là hai năm sáu tháng tù.

Ba bị cáo gồm Nguyễn Merih (tên gọi khác Nguyễn Mạnh Cường, 28 tuổi), Sái Đình Hương (28 tuổi), Trần Tú Anh (27 tuổi) đều ở Hà Nội bị tuyên phạt hai năm tù cùng về tội Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Theo cáo trạng, năm 2021, Lê Thạch Tú kiếm việc trên mạng xã hội thì quen tài khoản “Boss” (không rõ lai lịch). Boss nhắn với Tú cung cấp ảnh thẻ để làm giả CCCD và sử dụng CCCD giả này mở tài khoản ngân hàng bán lại cho “Boss” với giá 900.000 đồng/tài khoản thì Tú đồng ý.

làm giả CCCD.jpg
Các bị cáo thừa nhận làm giả CCCD để mở tài khoản ngân hàng đem đi bán. Ảnh: MT

Tiếp đến, Tú tìm được tám người để lập nhóm hoạt động làm giả CCCD để mở tài khoản gồm: Sái Đình Hương, Trần Tú Anh, Nguyễn Merih và Nguyễn Ngọc Hưng, Hoàng Thu Hằng, vợ Hưng, Nguyễn Thanh Giang và một phụ nữ tên Linh Xiêm.

Nhằm che mắt lực lượng chức năng, nhóm đã ra quy ước như “Thợ săn” là các quản lý thành viên nhóm.

“Suport Banker” là người yêu cầu các thành viên trong nhóm nộp ảnh thẻ của mình để làm giả CCCD, cung cấp CCCD giả cho nhóm, để thu mua lại tài khoản ngân hàng và chuyển cho Boss.

“Thú” là các thành viên nhóm, cung cấp ảnh để Tú làm giả CCCD và là người trực tiếp mở tài khoản tại các ngân hàng để bán cho Tú.

“Máu” là điện thoại di động, SIM số điện thoại. Và “Thú kê” là các tài khoản ngân hàng được mở từ căn cước công dân giả.

Từ ngày 27-6-2022 đến ngày 30-6-2022, tại Đà Nẵng, Lê Thạch Tú sử dụng bảy CCCD giả đến các ngân hàng giao dịch mở tổng cộng 91 tài khoản rồi bán cho Tú.

Với mỗi tài khoản, Tú mua 500.000 đồng và đem về Hà Nội bán lại 900.000 đồng nhưng các bên chưa giao dịch mua bán thì bị phát hiện.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn