Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Nữ chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã ‘nổ’ lo được bằng lái ô tô và cái kết

Nữ chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã ‘nổ’ lo được bằng lái ô tô và cái kết

(PLO)- “Nổ” mình có thể lo được bằng lái ô tô, Phan Thị Hồng Nhung, chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Sơn Xuân, huyện Sơn Hòa, Phú Yên đã lừa nhiều người dân và cái kết là vừa bị công an bắt tạm giam để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 14-5, VKSND huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Thị Hồng Nhung (35 tuổi, cựu chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Sơn Xuân, huyện Sơn Hòa) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Sơn Hòa đã tống đạt các quyết định tố tụng trên, đồng thời khám xét nơi ở của bị can Phan Thị Hồng Nhung.

Theo kết quả điều tra, khoảng tháng 5-2023, Nhung dùng tài khoản Facebook có tên “Mauhoa Phuyen” đăng bài trên trang cá nhân với nội dung: “nhận tất cả các bằng b1,b2,c… nâng hạng cứ ib nhé, nhận dạy lái hạng b1,b2 theo yêu cầu.”

chiếm đoạt.jpg
Công an tống đạt các quyết định tố tụng đối với Nhung. Ảnh: VIỆT PHƯƠNG
Nhung sau đó thỏa thuận, hứa hẹn với những người trên sẽ làm hồ sơ gửi vào các trường thi lái xe và lo không cần học, không cần thi mà vẫn đậu và có giấy phép lái xe thật.

Sau khi nhận thông tin cá nhân của người có nhu cầu, Nhung không thực hiện như lời hứa mà lên mạng xã hội Facebook đặt mua các giấy phép lái xe giả về giao cho những người trên để chiếm đoạt 116 triệu đồng.

Theo công an, năm 2022, UBND xã Sơn Xuân tuyển dụng Phan Thị Hồng Nhung làm cán bộ không chuyên trách, giữ chức vụ Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã này. Đến nay, Nhung đã bị buộc cho thôi việc.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn