Ngày 14-11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) đã ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Phan Văn Trường (35 tuổi, ngụ huyện Châu Đức) về hành vi “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

Trước đó, trong thời gian cả tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19 thì ngày 15-8, Phan Văn Trường vẫn tự lái ô tô từ xã Xuân Sơn (huyện Châu Đức) đến thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) và ở lại chơi.

Ở lại chơi khiến 36 hộ phải cách ly, nam thanh niên bị khởi tố - Ảnh 1.

Phan Văn Trường làm việc với cơ quan điều tra

Khi quay về huyện Châu Đức, Trường không thực hiện khai báo y tế mà về nhà sau đó còn đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người khác trong và ngoài tỉnh.

Đến ngày 21-8, do có biểu hiện ho, sốt nên Trường và vợ đến Trạm y tế xã Xuân Sơn khai báo và lấy mẫu xét nghiệm test nhanh Covid-19, kết quả cả 2 đều dương tính. Đến ngày 22-8, kết quả xét nghiệm PCR của Trường và vợ khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Hậu quả dẫn đến 36 hộ dân và 134 nhân khẩu thuộc tổ 4, thôn Tân Xuân, xã Xuân Sơn, huyện Châu Đức phải bị cách ly, phong tỏa; chính quyền địa phương tổ chức cách ly tập trung 48 người F1 và 146 người F2. Chi phí phát sinh cho việc phòng chống dịch Covid-19 do Phan Văn Trường gây ra là 333 triệu đồng.

Tin, ảnh: Ngọc Giang