Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

OceanBank lên tiếng về 500 tỉ tiết kiệm bị ‘bốc hơi’

OceanBank lên tiếng về 500 tỉ tiết kiệm bị ‘bốc hơi’

(PL)- Chiều 17-9, Ngân hàng Thương mại TNHH một thành viên Đại Dương (OceanBank) chính thức lên tiếng về gần 500 tỉ đồng tiết kiệm bị “bốc hơi” tại Chi nhánh Hải Phòng.

Nguồn tin từ ngân hàng cho hay trong thời gian vừa qua tại OceanBank – Chi nhánh Hải Phòng đã xảy ra vụ việc sai phạm của một số người lao động.

Theo lãnh đạo OceanBank, thông qua công tác kiểm tra, giám sát nội bộ và điều chuyển cán bộ trụ sở chính về hỗ trợ chi nhánh trong thời gian một số cán bộ chi nhánh tham dự phiên tòa xét xử vụ án Hà Văn Thắm và đồng phạm từ ngày 25-8, OceanBank đã phát hiện dấu hiệu vi phạm tại OceanBank – Chi nhánh Hải Phòng về nghiệp vụ huy động tiền gửi tiết kiệm. Cụ thể, thông tin trên thẻ tiết kiệm không khớp với thông tin được hạch toán trong hệ thống corebanking về tên người gửi và số tiền gửi.

Trong khi đó, bà Trần Thị Kim Chi – nguyên giám đốc chi nhánh, bà Nguyễn Thị Minh Huệ – nguyên trưởng phòng Kế toán kho quỹ, Lê Vương Hoàng – nguyên kiểm soát viên kế toán không đến chi nhánh làm việc mặc dù đã liên hệ qua điện thoại nhiều lần mà không được.

“Nhận thấy dấu hiệu vi phạm pháp luật, OceanBank đã có văn bản tố giác tội phạm tới Bộ Công an; văn bản báo cáo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ban Kiểm soát đặc biệt Ngân hàng Đại Dương và các cơ quan chức năng; đồng thời thành lập đoàn công tác hỗ trợ nghiệp vụ, bố trí nhân sự thay thế để đảm bảo hoạt động kinh doanh của Chi nhánh Hải Phòng” – thông báo OceanBank nhấn mạnh.
Theo đó, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Trần Thị Kim Chi cùng đồng bọn lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Chi nhánh OceanBank Hải Phòng để điều tra làm rõ…

Qua xác minh ban đầu, sự việc gian dối này bắt đầu phát sinh từ năm 2012. Để phục vụ công tác xác minh điều tra, ngân hàng được yêu cầu giữ nguyên hiện trạng hồ sơ tài liệu, dữ liệu hệ thống của các giao dịch liên quan đến vụ án cho đến khi có quyết định của cơ quan điều tra và cơ quan chức năng khác có thẩm quyền; tạm dừng giao dịch những thẻ tiết kiệm có dấu hiệu làm giả…

Trước đó, theo đơn kêu cứu khẩn cấp, gần 20 khách hàng của OceanBank Chi nhánh Hải Phòng trong suốt thời gian từ năm 2012 đến nay họ đã mang tiền tiết kiệm của gia đình, họ hàng dành dụm đến gửi tại ngân hàng này. Đến ngày 4 và 5-9, khi mang sổ tiết kiệm đến để rút tiền thì được nhân viên giao dịch cho biết số tiền hiện không có trên hệ thống.

VIETNAM+/TTXVN ​

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn