Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Ông Bắc Son không nhớ tiêu 3 triệu USD nhận hối lộ như thế nào

Ông Bắc Son không nhớ tiêu 3 triệu USD nhận hối lộ như thế nào

Đây là lời khai tại tòa của bị cáo Nguyễn Bắc Son, nguyên Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông (TT&TT) khi được hỏi về tiền nhận hối lộ.iệu USD nhận hối lộ như thế nào.

Theo cáo trạng, năm 2015, ông Son chỉ đạo cấp dưới để Tổng Cty Viễn thông Mobifone mua 95% cổ phần của AVG với giá hơn 8.445 tỷ đồng. Thương vụ này bị xác định trái quy định của nhà nước, gây thiệt hại hơn 6.590 tỷ đồng. Sau đó, bị cáo Phạm Nhật Vũ, Chủ tịch HĐQT AVG đã “cảm ơn” ông Nguyễn Bắc Son 3 triệu USD. Cựu bộ trưởng khai đã đưa cho con gái Nguyễn Thị Thu Huyền số tiền này trong nhiều lần, mỗi khi bà Huyền từ miền Nam ra thăm gia đình.

Tại tòa, ông Son được ngồi khai báo vì sức khỏe yếu, “cả đêm hôm trước đã thức trắng”. Mở đầu phần trình bày, ông Son đề nghị chủ tọa: “Tôi xin được gặp gia đình để vận động sớm khắc phục hậu quả; xin gặp luật sư để nói tội danh tôi nhận rồi, không cần bào chữa nữa”. Trước ý kiến này, thẩm phán Trương Việt Toàn cho hay, HĐXX sẽ cân nhắc, bố trí thời gian hợp lý, liên hệ với cơ quan công an để bị cáo tiếp xúc với vợ con, nhằm khắc phục hậu quả vụ án.

Đại diện viện kiểm sát sau đó tiến hành xét hỏi, yêu cầu ông Nguyễn Bắc Son nói rõ trong giai đoạn điều tra, khi hỏi cung có được ghi âm, ghi hình không? Bị cáo Son đáp, có thấy các máy ghi âm, ghi hình ở trên tường, trên bàn hỏi cung lúc nào cũng hoạt động. Kiểm sát viên cũng nhắc lại lời khai của ông Son về việc đưa 3 triệu USD nhận từ Phạm Nhật Vũ cho con gái và dặn không được gửi tiết kiệm còn đầu tư vào đâu thì tùy. Thậm chí, ngày 14/6/2019, ông Son và con gái được đối chất tại trại tạm giam T16 trước sự chứng kiến của kiểm sát viên và lúc đó, bị cáo vẫn xác nhận đưa tiền cho con gái.

Tại tòa, ông Son cho rằng, mình khai như vậy tại giai đoạn điều tra vì sức khỏe yếu, tinh thần không ổn định. Bị cáo này xin thay đổi lời khai, nói không hề đưa tiền cho con gái và đã chi tiêu hết. Người giữ quyền công tố yêu cầu bị cáo xác định lại số tiền 3 triệu USD nhận hối lộ đã sử dụng vào việc gì? Ông Son đáp: “Tôi cũng không nhớ được rõ sử dụng vào việc gì”.

Hôm nay (19/12), tòa tạm nghỉ để bị cáo Nguyễn Bắc Son có thể gặp gia đình và sẽ tiếp tục làm việc vào ngày mai.

Nội dung chú thích, diễn giải…Đại diện viện kiểm sát sau đó tiến hành xét hỏi, yêu cầu ông Nguyễn Bắc Son nói rõ trong giai đoạn điều tra, khi hỏi cung có được ghi âm, ghi hình không? Bị cáo Son đáp, có thấy các máy ghi âm, ghi hình ở trên tường, trên bàn hỏi cung lúc nào cũng hoạt động. Kiểm sát viên cũng nhắc lại lời khai của ông Son về việc đưa 3 triệu USD nhận từ Phạm Nhật Vũ cho con gái và dặn không được gửi tiết kiệm còn đầu tư vào đâu thì tùy. Thậm chí, ngày 14/6/2019, ông Son và con gái được đối chất tại trại tạm giam T16 trước sự chứng kiến của kiểm sát viên và lúc đó, bị cáo vẫn xác nhận đưa tiền cho con gái.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn