Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Ông Nguyễn Hữu Linh sẽ ra tòa phúc thẩm vào ngày 6/11 tới

Ông Nguyễn Hữu Linh sẽ ra tòa phúc thẩm vào ngày 6/11 tới

Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh đã lên lịch xét xử phúc thẩm vụ ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô đối với người 16 tuổi.

Thông tin trên báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh, theo lịch, phiên xử phúc thẩm sẽ diễn ra vào ngày 6/11 tới. Thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh Tòa Gia đình và Người thành niên – Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh làm chủ tọa phiên xử. Lịch xử cũng vừa được chuyển đến Viện kiểm sát cùng cấp.

Hình ảnh ghi lại từ camera thang máy. Ảnh: cắt từ clip.

Hình ảnh ghi lại từ camera thang máy. Ảnh: cắt từ clip.

Trước đó, ngay sau khi Tòa án nhân dân quận 4 tuyên phạt ông Linh 18 tháng tù, cựu Viện phó Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng đã nán lại trên ghế bị cáo để viết ngay kháng cáo kêu oan gửi tòa.

Trong phiên xử kín ngày 23/8, ông Linh cũng như luật sư của mình đều cho rằng hành vi của ông Linh không cấu thành tội theo quy định tại khoản 1 Điều 146 Bộ luật hình sự năm 2015. Cụ thể cáo trạng chỉ mô tả hành vi của ông Linh là “hôn vào má”, không xác định “dùng tay sờ soạng vào bộ phận nhạy cảm” của người bị hại. Trong khi đó, ông Linh khai “hôn bé gái vì thấy dễ thương”.

Tuy nhiên, quan điểm buộc tội của Viện kiểm sát trước đây là căn cứ vào chuỗi hành vi khách quan của Linh là đủ cơ sở truy tốHành vi của bị cáo nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự của người dưới 16 tuổi; ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự xã hội. Bị cáo từng làm việc trong cơ quan tư pháp nhưng phạm pháp, cần xử lý nghiêm để răn đe. Và tòa đồng tình với quan điểm này của tội.

Trước đó, liên quan đến vụ việc này, báo Vietnamnet cho biết, theo bản án sơ thẩm, khoảng 21h10 ngày 1/4/2019, Nguyễn Hữu Linh đi cùng thang máy với cháu C. để lên tầng 11 của chung cư Galaxy 9. Trong thang máy chỉ còn cháu C. và Linh thì Linh có hành vi dùng tay phải sờ vào má bên trái và đưa mặt mình áp sát vào mặt của cháu C., phần miệng chạm vào mép phải và phần mũi chạm vào má bên phải của cháu C. rồi buông cháu C. ra. Ông Linh sau đó tiếp tục dùng tay phải choàng vào phía sau cổ, kéo cháu C. về hướng mình và đưa mặt mình sát vào má bên trái của cháu C. Cháu C. phản ứng, dùng tay phải che mặt mình, vùng miệng của Linh chạm vào tay cháu C.

Cháu C. di chuyển lại đứng gần cửa thang máy thì bị Linh tiếp tục dùng tay phải choàng qua vai phải, kéo ghì cháu C. lùi về phía sát mình và tay phải Linh vẫn để phía trước thân người cháu C. Cháu C. có phản ứng cúi khom người xuống. Khi thang máy mở cửa, Linh buông C. ra. Cháu C. vùng bỏ chạy suýt té thể hiện sự hoảng sợ và về kể ngay cho cha mẹ biết. Gia đình bé phẫn nộ và yêu cầu Ban quản lý chung cư trích xuất ngay camera để tìm thủ phạm.

Đến chiều 2/4, Linh trở về Đà Nẵng. Hôm sau, Linh đến cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 4 trình diện và khai nhận sự việc.

BM (Tổng hợp)

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn