Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Ông Trần Quí Thanh và 2 con gái đã có mặt tại tòa

Ông Trần Quí Thanh và 2 con gái đã có mặt tại tòa

(PLO)- Ông Trần Quí Thanh và hai con gái bị cáo buộc lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản hơn 1.048 tỉ đồng.

Hôm nay (23-4), TAND TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm ông Trần Quí Thanh và hai con gái là Trần Uyên Phương và Trần Ngọc Bích về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Dự kiến phiên xét xử sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ 23-4 đến 25-4.

Phiên tòa do ông Huỳnh Văn Trực làm chủ tọa. Đại diện VKSND TP.HCM giữ quyền công tố tại tòa, gồm các ông: Vũ Tất Ba, Phạm Văn Hiền và Mai Hoàn Đông.

Ông Trần Quí Thanh và hai con gái có 4 luật sư bào chữa, gồm: luật sư Trương Thị Minh Thơ, Kiều Vũ Thụy Uyên, Trương Thanh Đức và Nguyễn Trường Sơn.

tran-qui-thanh-1.jpg
Khoảng 8 giờ 30, HĐXX bắt đầu phiên xét xử. Ảnh: VĂN THUẬN

HĐXX cũng triệu tập 4 bị hại: bà Đặng Thị Kim Oanh, ông Nguyễn Văn Chung (đang là bị can trong vụ án khác), ông Lâm Sơn Hoàng, ông Nguyễn Huy Đông và 35 tổ chức, cá nhân với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Một số hình ảnh tại phiên xét xử:tran-qui-thanh-3.jpg

Ông Trần Quí Thanh tại tòa. Ảnh: VĂN THUẬN
bich.jpg
Bị cáo Trần Ngọc Bích, con gái ông Trần Quí Thanh. Ảnh: VĂN THUẬN
phuong.jpg
Bà Trần Uyên Phương – con gái đầu của ông Trần Quí Thanh. Ảnh: VĂN THUẬN
tran-qui-thanh-4.jpg
Tại phần làm thủ tục, thư kí cho biết, phía bị hại là bà Đặng Thị Kim Oanh có đơn xin xét xử vắng mặt; các bị hại gồm ông Nguyễn Văn Chung (đang là bị can trong vụ án khác), ông Lâm Sơn Hoàng, ông Nguyễn Huy Đông có mặt.

Theo nội dung vụ án, từ năm 2019 đến năm 2020, ông Trần Quí Thanh và hai con gái thông qua môi giới đã cho ông Lâm Sơn Hoàng, Nguyễn Huy Đông, Nguyễn Văn Chung và bà Đặng Thị Kim Oanh vay tiền với mức lãi suất 3%/tháng (dưới mức cấu thành tội về cho vay lãi nặng).

Để che giấu bản chất cho vay, các chủ tài sản/dự án (bên vay) phải kí hợp đồng chuyển nhượng tài sản/cổ phần. Khi bên vay trả đủ gốc và lãi theo thỏa thuận thì cha con ông Trần Quí Thanh nại ra các lí do vi phạm hợp đồng để không trả lại mà chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra xác định, ông Trần Quí Thanh và hai con gái đã chiếm đoạt hơn 1.048 tỉ đồng. Ngày 17-11-2023, gia đình ông Thanh đã nộp hơn 183 tỉ đồng khắc phục hậu quả.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn