Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Quê nhà đau đớn đón thi thể các nạn nhân trong vụ lật xe ở Lào trở về

Quê nhà đau đớn đón thi thể các nạn nhân trong vụ lật xe ở Lào trở về

Vụ lật xe đã khiến cho 6 người là anh em và họ hàng thương vong. Khắp nơi vang lên tiếng khóc ai oán mong chờ thi thể các nạn nhân trở về.

Căn nhà cấp 4 xiêu vẹo của ông Phạm Văn Định (60 tuổi), trú xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu (Nghệ An) có rất nhiều người đến thăm hỏi, động viên. Không khí u buồn bao phủ, mỗi người một công việc chuẩn bị kèn trống để chờ thi thể anh Phạm Văn Bình (SN 1987, con ông Định) trở về sau vụ lật xe ở Lào.

Phía trong nhà là tiếng khóc xé lòng của người mẹ già và các chị. “Em ơi. Mới đây em còn xách ba lô bước đi, sao giờ lại ra nông nỗi này…”, tiếng người chị gái nấc lên.

Rất đông người có mặt ở nhà anh Bình

Anh Bình là người con thứ 4 trong gia đình có 7 anh chị em. Sau khi tốt nghiệp đại học, vì chưa có việc làm nên anh Bình đã cùng những người bạn ở cùng xã sang Lào để làm công nhân xây dựng. Tại nơi này còn có người em trai ruột của anh là Phạm Văn Dũng (SN 1999) cũng đang lao động.

Ông Phạm Văn Định cho hay: “Anh em nó rủ nhau đi, nghĩ rằng sẽ chăm sóc lẫn nhau nên vợ chồng chúng tôi đồng ý. Có ai ngờ đâu vừa mới đi sang được 3 tháng thì xảy ra cơ sự này. Cả 2 anh em đều ngồi trên chiếc xe định mệnh đó, may mà thằng Dũng không sao”.

Ông Định nhớ như in, vào ngày 21/6, gia đình nhận được điện thoại của anh Phạm Văn Dũng gọi điện báo tin chiếc xe chở gần 20 người công nhân khác di chuyển đến công trường xây dựng thì bị tai nạn. Phần lớn nạn nhân đều là người Việt Nam, trú tại huyện Diễn Châu và huyện Yên Thành (Nghệ An).

“Dũng cũng bị thương nhưng không ảnh hưởng tính mạng, hiện đang đưa thi thể anh nó trở về. Mấy hôm nay bà nhà tôi chẳng ăn uống gì, suốt ngày khóc vì đau đớn”, ông Định rơm rơm nước mắt.

Mẹ anh Bình đau đớn khi biết tin con tử vong

Cách đó không xa, người dân địa phương không ai bảo ai cũng đến chia buồn khi biết anh Nguyễn Văn Thọ (SN 1993) cũng là một trong hai nạn nhân tử vong. Ai cũng vô cùng xót xa khi biết hoàn cảnh thê thảm của anh Thọ.

Mồ côi mẹ từ khi còn nhỏ, bố đi bước nữa, nhưng gia đình quá khó khăn nên anh Thọ phải bỏ học từ lớp 9. Đồng ruộng sản xuất ít, làm muối, nuôi tằm không đủ tiền công nên mới anh Thọ phải đi sang Lào kiếm tiền gửi về giúp bố và gì.

Gia đình khó khăn của anh Thọ

“Thọ làm ở Lào được 2 năm nay. Cách đây mấy hôm cũng có trở về thăm bố và dì, tham gia một đám cưới trong xã rồi đi ngay. Lúc đó chúng tôi cùng trêu chắc sắp tới là đám cưới Thọ nhỉ. Không ngờ rằng giờ điều đó không bao giờ có nữa”, một người bạn cho hay.

Theo ông Phạm Xuân Bang, Chủ tịch UBND xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu hoàn cảnh gia đình 2 nạn nhân tử vong trong vụ lật xe ở Lào đều thuộc diện khó khăn.

“Sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã đến chia buồn và động viên các gia đình có nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn trên. Ngoài ra, trong xã cũng có 4 người bị thương đang nằm chữa trị trong bệnh viện, hoàn cảnh cũng vô cùng khó khăn”, ông Bang nói.

Theo Văn Nguyễn (Thời Đại)

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn