Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Sơ thẩm, bị hại xin giảm nhẹ cho bị cáo, sau đó kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt

Sơ thẩm, bị hại xin giảm nhẹ cho bị cáo, sau đó kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt
(PLO)- Bị đánh thương tích 2%, bị hại kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt và tiền bồi thường nhưng không được chấp nhận vì không có cơ sở.

Ngày 2-8, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Thái về tội cố ý gây thương tích do có kháng cáo của bị hại.

Sơ thẩm, bị hại xin giảm nhẹ cho bị cáo, sau đó kháng cáo yêu cầu tăng hình phạt ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Ngọc Thái. Ảnh: NHẪN NAM

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 10 giờ ngày 27-10-2021, ông Nguyễn Văn Vinh đang ở nhà thì Thái cùng Nguyễn Thành Hưng và hai người bạn tên Tính, Tuấn lùn (không rõ họ tên, địa chỉ) tới nhà ông Vinh nói chuyện.

Thái yêu cầu ông Vinh trả số tiền 320 triệu thì ông Vinh nói số tiền này do vợ trước của ông sẽ trả.

Sau đó, Thái và ông Vinh xảy ra cự cãi, ông Vinh bị nhóm Thái dùng nón bảo hiểm, tay đánh. Được can ra, ông Vinh vào bếp lấy dao ra thì Hưng, Tính bỏ ra đường.

Thái kêu cả nhóm đi về và chuẩn bị lên xe cho Tuấn lùn chở về thì ông Vinh tiếp tục bước ra ngoài cổng rào chửi. Thái tức giận nên dùng tay và nón bảo hiểm đánh ông Vinh, Tuấn lùn dùng dao tấn công ông Vinh…

Sự việc được camera nhà ông Vinh ghi lại. Sau đó ông Vinh đến công an trình báo.

Theo giám định, ông Vinh bị thương tích 2%.

Xử sơ thẩm, Thái 9 tháng tù về tội cố ý gây thương tích. Ông Vinh yêu cầu bồi thường hơn 586 triệu nhưng tòa cho rằng chỉ có cơ sở chấp nhận gần 1,2 triệu. Tuy nhiên, bị cáo đồng ý bồi thường 20 triệu nên tòa ghi nhận.

Sau đó, ông Vinh kháng cáo, yêu cầu tăng nặng hình phạt vì bị cáo phạm tội có tính chất côn đồ, có tổ chức, không thành khẩn khai báo và tăng tiền bồi thường là hơn 586 triệu.

Tại phiên tòa hôm nay, bị hại yêu cầu bị cáo bồi thường 150 triệu thì sẽ rút đơn yêu cầu khởi tố, không thì đề nghị hủy án sơ thẩm.

HĐXX cho rằng chưa có căn cứ chứng minh có người chủ mưu, có sự cấu kết giữa bị cáo và người liên quan gây thương tích cho bị hại.

Quá trình điều tra và tại tòa bị cáo thừa nhận về hành vi phạm tội của mình. Lời khai của bị cáo phù hợp với các chứng cứ khác mà cơ quan điều tra thu thập được. Tại toà sơ thẩm, bị hại có ý kiến đề nghị xin giảm nhẹ cho bị cáo…

Vì vậy tòa phúc thẩm cho rằng không có căn cứ tăng nặng hình phạt đối với bị cáo.

Về bồi thường, tòa nhận định bị hại yêu cầu tăng bồi thường nhưng không có căn cứ chứng minh yêu cầu của mình nên cũng không có cơ sở để chấp nhận…

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn