Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Tài xế Mercedes tông Grabbike và nữ tiếp viên đã ‘tẩu tán’ tài sản khi tạm giam?

Tài xế Mercedes tông Grabbike và nữ tiếp viên đã ‘tẩu tán’ tài sản khi tạm giam?

Bị cáo cho biết trong thời gian chờ tòa xử đã ký công chứng sang tên nhà chung cư cho người mẹ nên giờ không còn tài sản nào khác để chịu trách nhiệm với bị hại.

Ngày 15/12, TAND quận Phú Nhuận (TP.HCM) đã xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (sinh năm 1988, ngụ quận Gò Vấp) về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ. Phong là người thuê xe Mercedes lái và tông trực diện khiến người lái xe grab chở nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường tử vong, còn chị Hường bị thương tật 79%.

Bị cáo cho biết trong thời gian chờ tòa xử đã ký công chứng sang tên nhà chung cư mua trả góp chung với mẹ cho người mẹ nên giờ không còn tài sản nào khác để chịu trách nhiệm với bị hại.

Phong khai thời điểm ký giấy chuyển nhượng, bị cáo đang bị tạm giam, có một người ở phòng công chứng đến, mang giấy tờ yêu cầu Phong ký. Bị cáo ký nhưng không biết giấy tờ đó có nội dung gì.

Trả lời tòa, bà My (mẹ bị cáo) trình bày khi nghe đến khoản tiền bồi thường quá lớn, bà nghĩ sẽ mang căn nhà đi thế chấp ngân hàng lấy tiền bồi thường. Tuy nhiên, vì căn nhà chưa có sổ đỏ, không ngân hàng nào chấp nhận nên bà sang tên nhà cho người khác (?!), PLO đưa tin.

Theo người mẹ, việc bán nhà bất thành, đồng thời cầm cố ngân hàng cũng không được vì không có sổ hồng. “Căn nhà đó là duy nhất của gia đình tôi, nếu bán thì tôi và các con là em của Phong sẽ sống ở đâu”, báo PL & Bạn đọc dẫn lời người mẹ nói trước HĐXX.

Tài xế Mercedes tông Grabbike và nữ tiếp viên đã 'tẩu tán' tài sản khi tạm giam
Chị Hường và bị cáo Phong. Ảnh: PLO

Theo người mẹ, hiện tại gia đình đã vay 150 triệu đồng để đền bù ban đầu cho gia đình 2 bị hại trong thời gian chưa bán được nhà. Tuy nhiên, sau đó, luật sư phía bị hại đề nghị HĐXX không áp dụng tình tiết giảm nhẹ mà cần áp dụng biện pháp cưỡng chế, kê biên tài sản để ngăn chặn hành động tẩu tán tài sản của bị cáo, đảm bảo thi hành án theo đúng pháp luật

Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bị hại cho rằng VKS cần áp dụng thêm tình tiết không cứu giúp người bị hại sau khi tai nạn xảy ra đối với bị cáo. Bị cáo cũng thừa nhận việc bỏ trốn khỏi hiện trường, bỏ SIM điện thoại, yêu cầu những người biết vụ việc xóa những clip để tránh cơ quan điều tra phát hiện. Những hành vi trên đủ căn cứ để áp dụng tình tiết này đối với bị cáo…

Trước đó, khoảng 5 giờ 27 phút ngày 30/1, Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ Q. Gò Vấp) điều khiển xe ô tô biển số 51G-902.57 chở 4 người khác, khi đến trước số 123 Hồng Hà (P.9, Q. Phú Nhuận) thì xảy ra va chạm với xe máy của tài xế GrabBike Lê Mạnh Thường (54 tuổi) đang chở nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường (30 tuổi).

Vụ tai nạn khiến tài xế GrabBike không qua khỏi, chị Hường bị đa chấn thương (gãy xương đùi, gãy xương cùng, gãy kín chỏm xương bàn chân), trải qua nhiều cuộc phẫu thuật đau đớn nhưng đến nay vẫn chưa thể đi lại bình thường.

“Tôi bị thương tích 79%, đã trải qua 4 lần phẫu thuật và tiếp tục phẫu thuật trong thời gian tới. Tôi không đi lại bình thường được. Hiện tại, tôi bán hàng online để lo cho gia đình”, nữ tiếp viên hàng không chia sẻ thêm.

Theo bị hại Hường, trong thời gian nằm viện, bị hại có thuê 2 người chăm sóc vì bản thân chỉ nằm một chỗ không thể tự lo cho cá nhân. Sau khi xuất viện về nhà, bị hại thuê thêm người chăm sóc một thời gian.

“Từ lúc xảy ra tai nạn, tôi đã thuê 2 người chăm sóc, mỗi người 8 triệu/tháng. Hiện tại, tôi có thuê thêm một người đưa đón con đi học với số tiền 6 triệu đồng/tháng. Tổng cộng tôi đã thuê 3 người chăm sóc khi tôi gặp nạn, nên cần bị cáo bồi thường. Về vấn đề số tiền bồi thường cụ thể, tôi xin nhờ luật sư của tôi trình bày thêm”, bị hại Hường cho hay.

Về số tiền yêu cầu bồi thường, chị Nguyễn Thị Bích Hường uỷ quyền cho luật sư đại diện liệt kê. Tổng số tiền luật sự đại diện của chị Hường yêu cầu bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong bồi thường hơn 1,4 tỷ đồng gồm chi phí trả người chăm sóc, bồi thường thu nhập thực tế, bồi thường thiệt hại do chưa hồi phục sức khỏe chi phí nuôi con nhỏ… Đối với trường hợp của tài xế GrabBike đã mất, người thân của nạn nhân yêu cầu được bồi thường số tiền hơn 477 triệu đồng.

Chi Chi (T/h)

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn