Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

TAND huyện Bình Chánh mở phiên họp trực tuyến xác nhận cha cho con

TAND huyện Bình Chánh mở phiên họp trực tuyến xác nhận cha cho con
(PLO)- HĐXX căn cứ vào kết quả xét nghiệm ADN, lời khai của các bên để xác định cha của đứa trẻ được sinh ra trong thời kỳ hôn nhân của người mẹ và một người đàn ông khác.

Ngày 30-8, TAND huyện Bình Chánh mở phiên họp trực tuyến về việc yêu cầu xác nhận cha cho con.

Người yêu cầu giải quyết việc dân sự là bà NTKH và ông NVTT (cùng ngụ xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh). Người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan là ông STV (ngụ phường Tân Chánh Hiệp, quận 12).
TAND huyện Bình Chánh mở phiên họp trực tuyến xác nhận cha cho con ảnh 1
Toàn cảnh phiên xét xử trực tuyến tại điểm cầu TAND huyện Bình Chánh. Ảnh: KT

Tại phiên họp, bà NTKH trình bày, năm 2018 bà và ông STV chung sống với nhau và có đăng ký kết hôn. Sau khi kết hôn vài tháng thì ông STV đi chấp hành án bốn năm tù. Đến tháng 7-2022, bà và ông STV ly hôn.

Trong năm 2020 (trước khi ly hôn), bà chung sống với ông NVTT và con chung tên NTP, hiện chưa làm giấy khai sinh. Bà NTKH yêu cầu tòa án xác định ông NVTT là cha đẻ của NTP theo quy định pháp luật.

Ông NVTT trình bày như trên và yêu cầu tòa án xác định ông là cha đẻ của NTP.

Tòa án xét thấy dù bé trai được bà Hiền sinh ra trong thời kỳ hôn nhân giữa bà NTKH và ông STV, tuy nhiên cả hai đều xác nhận không có con chung.

Căn cứ vào kết quả xét nghiệm ADN của Trung Tâm phân tích ADN và Công nghệ di truyền kết luận “Cháu NTP là con của ông NVTT”. Như vậy, căn cứ vào sự thừa nhận của các đương sự và các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án đã có đủ cơ sở xác định ông NVTT là cha đẻ của bé NTP.

Tòa án chấp nhận yêu cầu giải quyết việc dân sự của bà NTKH và ông NVTT về việc xác định ông NVTT là cha đẻ của trẻ NTP. Ông NVTT được quyền liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để làm giấy khai sinh cho trẻ NTP theo quy định của pháp luật.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn