Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Thanh Hóa: Phó Chủ tịch HĐND thị xã Nghi Sơn bị bắt

Thanh Hóa: Phó Chủ tịch HĐND thị xã Nghi Sơn bị bắt

Ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch HĐND thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) bị công an bắt giữ để điều tra.

Nguồn tin riêng của phóng viên cho biết, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt giữ ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch HĐND thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) vào chiều 12/4.

Cụ thể, khoảng 16h45 cùng ngày, tại UBND thị xã Nghi Sơn, cảnh sát đã đọc lệnh bắt giữ và khám xét phòng làm việc của ông Tùng, đồng thời thu giữ nhiều tài liệu để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, hồi tháng 5/2020, có clip đăng tải lên mạng xã hội tố ông Hồ Đình Tùng nhận tiền hối lộ từ doanh nghiệp.

Ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch HĐND thị xã Nghi Sơn

Thời điểm đó, trả lời báo chí, ông Tùng xác nhận người trong clip là mình nhưng khẳng định “đã chạy theo để trả lại số tiền”. Vị Phó chủ tịch sau đó có đơn trình báo công an và các cơ quan chức năng cho rằng nhóm người trên đã gài bẫy, quay clip để tống tiền ông.

Cụ thể, theo ông Tùng, hồi giữa tháng 5, nhóm người trên đã vào phòng làm việc của ông để trao đổi về việc làm thủ tục mua lại một mỏ đất đã hết hạn.

Trong lúc nói chuyện thì có một người đưa tiền và quay clip lại. Sau đó, ông nhận được thư với nội dung đe dọa phải đưa 5 tỷ đồng cho nhóm người này, nếu không sẽ ảnh hưởng đến uy tín, sự nghiệp. Khi ông Tùng không làm theo, họ đã đăng clip lên mạng xã hội tố ông nhận tiền nhận hối lộ.

Cơ quan công an vào cuộc điều tra và đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 người liên quan để điều tra về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Lương Diễn

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn