Tiêu chí Văn phòng Luật sư Xuân Lâm chúng tôi là:

– Uy tín

– Chuyên nghiệp

– Hiệu quả cùng có lợi

Thủ tướng dự lễ khởi công bệnh viện ở Huế

Thủ tướng dự lễ khởi công bệnh viện ở Huế

(PLO)- Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế 2 được xây dựng 6 tầng nổi và 1 tầng hầm với tổng diện tích sàn xây dựng 21.000 m2

Ngày 6-4, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Lễ khởi công Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế 2.

Dự lễ khởi công có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, ông Lê Hoài Trung – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban đối ngoại Trung ương cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và lãnh đạo địa phương tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thủ tướng dự lễ khởi công bệnh viện
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ khởi công Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế 2.

Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế khánh thành từ năm 2014, là cơ sở y tế công lập đạt chuẩn quốc tế, quy mô 300 giường bệnh.

Bệnh viện thu hút gần 200.000 lượt bệnh nhân, phẫu thuật hơn 8.000 bệnh nhân. Công suất sử dụng giường bệnh luôn xấp xỉ 100%. Nhu cầu khám chữa bệnh tại Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế ngày càng tăng cao, có nhiều thời điểm đã bị quá tải.

Phát biểu tại lễ khai mạc, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cho biết với nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân trong và ngoài nước, khách du lịch nước ngoài, việc mở rộng Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế là nhu cầu cấp bách.

thu-tuong-chinh-phu-du-le-khoi-cong-benh-vien.jpg
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng các đại biểu bấm nút khởi công.

Với tổng vốn đầu tư gần 300 tỉ đồng phần xây dựng và gần 100 tỉ đồng phần trang thiết bị y tế, công trình có quy mô đầu tư gồm một tòa nhà 6 tầng nổi và 1 tầng hầm với tổng diện tích sàn xây dựng 21.000 m2, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Liên Hương – Thứ trưởng Bộ Y tế, đánh giá cao mô hình đầu tư công thành công của Nhà nước trong lĩnh vực y tế, phát triển cân bằng giữa chất lượng dịch vụ cao cấp với các lĩnh vực mũi nhọn, đạt tỉ lệ cao về sự hài lòng của người bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế tin tưởng với kinh nghiệm, năng lực chuyên môn và nỗ lực cao của Bệnh viện Trung ương Huế, các nhà thầu xây dựng và đơn vị tư vấn, sự ủng hộ của chính quyền và nhân dân thành phố Huế, dự án sẽ hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng và an toàn.

Bệnh viện Trung ương Huế là bệnh viện Tây y đầu tiên của Việt Nam, được thành lập theo sắc lệnh của vua Thành Thái năm thứ 6 (1894). Trải qua 130 năm hình thành và phát triển, bệnh viện không ngừng lớn mạnh ngày càng hiện đại cùng đội ngũ thầy thuốc có trình độ cao, tâm huyết với nghề. Là bệnh viện hạng đặc biệt với 3 cơ sở, quy mô trên 5.000 giường bệnh và có trên 4.100 nhân viên.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ XUÂN LÂM

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến: 0903 918 848

Số điện thoại Luật sư Lâm: 0903 918 848

Trụ sở: 250A Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM

Email: lxlamlaw@gmail.com- Website: www.luatsulam.com.vn